a đứcSáng ngày 04/4/2022, đồng chí Ngô Ngọc Đức - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã chủ trì phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND thành phố để đánh giá kết quả hoạt động quý I năm 2022, triển khai hoạt động trọng tâm quý II năm 2022 của Thường trực và các Ban HĐND thành phố; thảo luận, quyết định một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND thành phố.

Tham dự phiên họp có đồng chí Phó chủ tịch HĐND thành phố, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban của HĐND thành phố, lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố.

Trong quý I năm 2022, Thường trực HĐND thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật và Quy chế hoạt động của Thường trực HĐND thành phố khoá II, nhiệm kỳ 2021 - 2026: Thường xuyên theo dõi, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố; việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn thành phố: tổ chức các phiên họp thường kỳ hàng tháng theo quy định; tiến hành khảo sát việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đối với 06 phường, xã (phường Phương Lâm, phường Thống Nhất, phường Tân Hoà, phường  Hữu Nghị, xã Mông Hoá, xã Quang Tiến); đôn đốc UBND thành phố báo cáo việc tiếp thu, giải quyết các ý kiến thảo luận, chất vấn tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 - HĐND thành phố khoá II, nhiệm kỳ 2021 - 2026; cho ý kiến vào một số nội dung theo đề nghị của UBND thành phố về sử dụng nguồn ngân sách thành phố để hỗ trợ Chi cục Thuế khu vực Hoà Bình - Đà Bắc (300 triệu đồng); cấp cho cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng trên địa bàn thành phố thực hiện nhiệm vụ được giao (801,684 triệu đồng); phân bổ nguồn tăng thu ngân sách thành phố năm 2021 và phương án sử dụng nguồn thu từ xử lý tài sản công…

Tại Hội nghị, các đồng chí thành viên Thường trực HĐND thành phố đã thảo luận, cho ý kiến theo đề nghị của UBND thành phố về sử dụng nguồn dự phòng ngân sách thành phố để thực hiện hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố (đợt 4) với tổng kinh phí hỗ trợ 321,5 triệu đồng; tham gia ý kiến về tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND phường, xã lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kết luận phiên họp, đồng chí Ngô Ngọc Đức - Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị: Trong quý II năm 2022, Thường trực và các Ban của HĐND thành phố cần tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong các hoạt động của HĐND; chủ động các hoạt động khảo sát, giám sát chuyên đề, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố; phối hợp UBND thành phố trong việc chuẩn bị các nội dung liên quan để tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 trên tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và đổi mới. Đồng chí cũng đề nghị Thường trực HĐND thành phố chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND phường, xã lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (dự kiến vào cuối tháng 4 năm 2022) đảm bảo chất lượng, hiệu quả./.

(Phạm Hà - Văn phòng HĐND và UBND thành phố)

2022-11-28 07:58