chu minhSáng ngày 30/3/2022, tại Hội trường Thành ủy Hòa Bình, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo Quý I năm 2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, các đồng chí đại điện lãnh đạo phòng Khoa giáo, Tổng hợp; phòng Tuyên truyền, Báo chí và Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; các cơ quan, đơn vị thuộc khối Khoa giáo, khối Tư tưởng - Văn hóa thành phố; các đồng chí Cộng tác viên dư luận xã hội thành phố; Tổ Thư ký Ban Chỉ đạo 35 Thành ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực  Đảng ủy các phường, xã.

c dung 2

Trong quý I năm 2022, trên cơ sở bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, sự định hướng công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tích cực phối hợp với các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy, MTTQ và các đoàn thể thành phố, các cơ quan, đơn vị khối tư tưởng - văn hóa, khối khoa giáo thành phố, Ban Tuyên giáo Đảng ủy các phường, xã triển khai  các hoạt động công tác tuyên giáo. Tham mưu cấp ủy ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai tuyên truyền thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận liên quan đến lĩnh vực Tuyên giáo đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Tham mưu tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai các Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai và giải phóng mặt bằng trên địa bàn; xây dựng Đề cương quán triệt, triển khai kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, biên soạn Đề cương Chuyên đề toàn khoá nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh  phúc” gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tài liệu tham khảo để tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; hướng dẫn kế hoạch và cam kết trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kế hoạch Học tập, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022; tham mưu tổ chức triển khai Cuộc thi viết "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hòa Bình lần thứ II; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” trên địa bàn thành phố; tham mưu chỉ đạo tốt hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 Thành ủy, kịp thời cung cấp thông tin chính thống về tình hình dịch, bệnh Covid-19 và tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; chú trọng công tác nắm bắt, phản ảnh tình hình dư luận xã hội, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân; kịp thời cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị, lịch sử Đảng, khoa giáo, văn hóa, văn nghệ trên địa bàn...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực phát biểu, thảo luận, phản ánh những vấn đề dư luận quan tâm, phản ảnh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với những chủ trương, chính sách đang được triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố và đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Phạm Bá Trung - Trưởng phòng Khoa giáo giáo - Tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình đánh giá những cao quả Ban Tuyên giáo Thành ủy đạt được trong quý I năm 2022, đề nghị, thời gian tới, Ban Tuyên giáo phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

2022-11-28 08:27