Chiều 29/3, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với lãnh đạo thành phố Hòa Bình, nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị Khu đô thị mới Trung Minh A, phường Trung Minh. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Hoà Bình.

Dự án Khu đô thị mới Trung Minh do Liên danh Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính và Công ty CP thương mại Ngôi nhà mới làm chủ đầu tư. Tổng diện tích đất thu hồi dự án là 83,54 ha, theo kế hoạch đợt 1 thu hồi 59,84 ha, thu hồi đợt 2 là 9,9 ha; hiện đang chờ UBND thành phố xem xét hồ sơ để ban hành văn bản thông báo thu hồi đất đợt 3.

Tuy nhiên, hiện còn hơn 50 hộ dân của Tổ dân phố Miều vẫn chưa đồng ý nhận tiền đền bù GPMB và các doanh nghiệp có đất bị ảnh hưởng vẫn không phối hợp kiểm kê, kiểm đếm tài sản. Do đó gây khó khăn, chậm trễ trong công tác GPMB, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án. Còn một số hộ dân ven sông chưa chịu di dời GPMB, chiếm khoảng 13 ha, chủ yếu là các doanh nghiệp kinh doanh cát sỏi, có hợp đồng thuê đất với tỉnh. UBND thành phố đề xuất sẽ bố trí quy hoạch điểm di dời các bãi cát sỏi cho các hộ kinh doanh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng đây là dự án trọng điểm về nhà ở của tỉnh, vì vậy, Chủ đầu tư và UBND thành phố phải phối hợp chặt chẽ, lập bản đồ tiến độ GPMB khởi công dự án theo kế hoạch. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thành phố cần đặc biệt quan tâm quy hoạch dọc bờ sông Đà, bảo đảm cảnh quan, gắn với phát triển đô thị, quy hoạch phân khu bãi cát sỏi mới, khẩn trương di dời tới địa điểm mới để đảm bảo tiến độ dự án.
Theo Báo Hòa Bình

Your IP: 34.229.119.176