Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

Nhiều năm qua, công tác kiểm tra, giám sát (KTGS), thi hành kỷ luật của Đảng luôn được Ban Thường vụ Thành ủy Hòa Bình quan tâm, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, ngăn ngừa sai phạm tại cơ sở.

 Đồng chí Triệu Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy cho biết: Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, UBKT Thành ủy đã làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy cùng cấp thực hiện nhiệm vụ KTGS theo quy định của Đảng. Từ đầu năm, UBKT các cấp đã chủ động xây dựng chương trình KTGS phù hợp với tình hình của địa phương, có trọng tâm, trọng điểm và triển khai toàn diện, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra. Tham mưu giúp các cấp ủy Đảng thực hiện quán triệt các nghị quyết, quyết định của cấp trên có liên quan đến công tác KTGS, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của đảng viên, tổ chức Đảng; trách nhiệm của UBKT các cấp, của cán bộ, đảng viên đối với công tác KTGS, kỷ luật của Đảng. Trong đó, cấp ủy, UBKT các cấp và các đảng bộ, chi bộ trực thuộc tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc KTGS; thực hiện tốt công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị để cấp ủy có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, không để tồn đọng, xảy ra điểm nóng, tạo dư luận không tốt trong Nhân dân; tăng cường KTGS thường xuyên, đột xuất đối với một số tổ chức Đảng và đảng viên.

 
Trong năm 2021, cấp ủy từ thành phố đến cơ sở đã kiểm tra 210 tổ chức Đảng, 497 đảng viên; giám sát chuyên đề 264 tổ chức Đảng, 599 đảng viên; thi hành kỷ luật 16 đảng viên. Việc thi hành kỷ luật đảng viên có vi phạm được các tổ chức Đảng có thẩm quyền xem xét, quyết định bảo đảm nguyên tắc, quy định của Điều lệ Đảng; áp dụng hình thức kỷ luật phù hợp, đúng phương hướng, phương châm, nguyên tắc, quy trình, thủ tục, có tác dụng giáo dục, răn đe, góp phần giữ vững kỷ cương, tăng cường kỷ luật của Đảng. Thông qua công tác KTGS đã chủ động giáo dục, phòng ngừa; kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót, khuyết điểm, xử lý nghiêm sai phạm của tổ chức Đảng, đảng viên với phương châm "không có vùng cấm”, "không có ngoại lệ”. Nhờ đó, kỷ luật của Đảng, kỷ cương hành chính của Nhà nước được tăng cường, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, các biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong nội bộ, lòng tin của các tầng lớp Nhân dân đối với Đảng, chính quyền tiếp tục được củng cố, tạo sự đồng thuận trong xã hội ngày càng cao.
 
Tuy nhiên, cũng theo đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, công tác KTGS ở Thành ủy còn một số nội dung chưa thực sự đạt hiệu quả cao do công tác chỉ đạo, nắm tình hình để phát hiện, xử lý tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm ở một số cấp ủy, UBKT cơ sở chưa kịp thời, hiệu quả chưa cao nên tác dụng phòng ngừa vi phạm khuyết điểm còn hạn chế. Bên cạnh đó, việc xây dựng chương trình KTGS của một số cấp uỷ, UBKT chưa bám sát vào tình hình và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị để tổ chức thực hiện; chưa tập trung sâu vào vấn đề nhạy cảm, nổi cộm, bức xúc, những vấn đề dễ phát sinh vi phạm, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí…
 
Trước yêu cầu thực tiễn, trong thời gian tới, UBKT các cấp trên địa bàn thành phố tiếp tục xây dựng kế hoạch từng bước khắc phục những hạn chế, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT các cấp, đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy về công tác KTGS của Đảng. Tăng cường công tác KTGS tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Thực hiện đồng bộ giữa công tác kiểm tra và công tác giám sát theo hướng "giám sát phải mở rộng”, "kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm”, trong đó lấy phòng ngừa, lấy xây là chính, kịp thời phát hiện nhân tố mới. Tăng cường công tác nắm tình hình, tìm hiểu chọn lọc thông tin từ các kênh như: Đơn, thư khiếu nại, tố cáo; phản ánh, kiến nghị của Nhân dân, các cơ quan báo chí, qua công tác tiếp dân để chủ động phát hiện, kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên.
                              Theo Báo Hòa Bình

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1285758
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
888
1064
8022
432251
5727
44383
1285758

Your IP: 44.211.239.1
2023-02-05 23:25

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction