ảnhThực hiện chương trình hoạt động của Thường trực HĐND thành phố quý I/2022.Trong tháng 2/2022, Thường trực HĐND thành phố đã tiến hành khảo sát tại 06 phường, xã: phường Phương Lâm, phường Thống Nhất, phường Tân Hoà, phường Hữu Nghị, xã Mông Hoá, xã Quang Tiến về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Đồng chí Đinh Văn Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn khảo sát có Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, Phó trưởng các Ban của HĐND thành phố, lãnh đạo các phòng: Kinh tế, Tài chính - Kế hoạch, Văn phòng HĐND và UBND thành phố.

Làm việc với Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND thành phố có đại diện lãnh đạo Đảng ủy -HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng Công an các phường, xã.

Theo báo cáo của các phường, xã, trong tháng 01 và tháng 2 năm 2022, các phường xã đã tập trung chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho Nhân dân trên địa bàn, nhất là các gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ cận nghèo… đảm bảo Nhân dân đón Tết, vui Xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tổ chức tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết kịp thời chế độ cho các đối tượng chính sách, bảo vệ sức khoẻ, chăm lo đời sống tinh thần cho Nhân dân; đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời “thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Chỉ đạo trạm Y tế phường, xã bố trí lực lượng bác sĩ, y sĩ, y tá, nhân viên phục vụ khám, chữa bệnh cho Nhân dân… trực cấp cứu 24/24 giờ để bảo đảm bảo tốt công tác khám, chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt việc cấp cứu, điều trị kịp thời cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán. Vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo, không có ngộ độc xảy ra trên địa bàn các phường, xã. Tình hình an ninh chính trị - trật tự xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 được đảm bảo.

Bên cạnh đó, trên cơ sở các Nghị quyết của Đảng uỷ, Nghị quyết của HĐND phường, xã về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, Quyết định số 5555/QĐ-UBND ngày 27/12/2021 của UBND thành phố về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hoà Bình năm 2022; Quyết định 5489/QĐ-UBND ngày 20/12/2021 của UBND thành phố về việc giao dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022, UBND các phường, xã được khảo sát đã kịp thời xây dựng và ban hành các Quyết định, Kế hoạch chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện. Một số kết quả cụ thể:

Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ: phường Phương Lâm đạt 602 tỷ đồng, đạt 17,4% kế hoạch năm; phường Thống Nhất đạt 72,6 tỷ đồng, ước đạt 21,2% kế hoạch năm; phường Hữu Nghị đạt 356 tỷ đồng, ước đạt 20,4% kế hoạch năm; phường Tân Hoà đạt 271 tỷ đồng, ước đạt 19,6% kế hoạch năm.

Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp: phường Phương Lâm đạt 60,3 tỷ đồng, đạt 17,2% kế hoạch năm; phường Thống Nhất đạt 50,2 tỷ đồng, ước đạt 19,3% kế hoạch năm; phường Hữu Nghị đạt 372 tỷ đồng, ước đạt 20,9% kế hoạch năm;phường Tân Hoà đạt 271 tỷ đồng, ước đạt 19,6% kế hoạch năm.

​Công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được quan tâm thực hiện. Phường Phương Lâm đạt 810 triệu đồng, ước đạt 10,9% dự toán; phường Thống Nhất đạt 112,99 triệu đồng, ước đạt 13,4% dự toán; phường Hữu Nghị đạt 488 triệu đồng, ướcđạt 18,17% dự toán; phường Tân Hoà đạt 176 triệu đồng, ước đạt 21,73% dự toán; xã Mông Hoá đạt 245 triệu đồng, ước đạt 26% dự toán; xã Quang Tiến đạt 50 triệu đồng, ước đạt 12,1% dự toán.

​Các phường, xã đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thành lập Trạm Y tế lưu động để triển khai công tác quản lý, chăm sóc F0 tại nhà. Thường xuyên kiểm soát, phát hiện sớm các trường hợp F0, hạn chế lây lan trong cộng đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K; chỉ đạo thường xuyên tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh trên hệ thống loa truyền thanh tại các Trạm Y tế và các xóm, tổ dân phố từ 2- 3 lượt/ngày.....

Thay mặt đoàn khảo sát, đồng chí Đinh Văn Thái đã ghi nhận việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những kết quả đã đạt được của các địa phương trong tháng 1 và tháng 2; đồng thời đề nghị các địa phương cần có những giải pháp cụ thể, đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị để quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022,trong đó tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Đoàn khảo sát đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các địa phương để chuyển đến UBND thành phố, các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giài quyết theo quy định./.

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 03:00