hội nghịSáng ngày 18/2, Thành ủy Hòa Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện một số văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy và tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2021.

Tại hội nghị, Thành ủy đã quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Hướng dẫn số 02-HD/UBKTTW ngày 29/11/2021 của Ủy ban kiểm tra Trung ương thực hiện quy định về những điều đảng viên không được làm; Hướng dẫn số 02-HD/TW ngày 9/12/2021 của Ban chấp hành Trung ương thực hiện một số nội dung quy định số 22 QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; Quy định số 10 –QĐ/TU ngày 8/12/2021 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc cấp, quản lý, sử dụng thẻ kiểm tra Đảng, cùng một số văn bản khác.

Năm 2021, thực hiện nhiệm vụ chính trị trong bối cảnh tình hình có nhiều khó khăn, Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, công tác kiểm tra giám sát, công tác dân vận của Đảng. Đổi mới phương pháp điều hành, tổ chức các cuộc họp, hội nghị theo hướng giảm trình bày toàn báo cáo, dành thời gian tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp thực hiện. Thành ủy cũng đổi mới việc ban hành các văn bản, nhất là xây dựng và ban hành các Nghị quyết, Chuyên đề theo hướng cụ thể, sát thực, lựa chọn nội dung là những vấn đề tồn tại, là điểm nghẽn, nhất là trong công tác quản lý đô thị, đất đai, giải phóng mặt bằng, những vấn đề trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng. Cụ thể hóa đầy đủ, kịp thời, có chất lượng các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng thành Chương trình, Kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong năm, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã lãnh đạo việc xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát, có trọng tâm, trọng điểm, hoàn thành 100% các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch. Qua kiểm tra, giám sát đã xử lý bằng hình thức khai trừ đối với 7 đảng viên; đình chỉ sinh hoạt đối với 4 đảng viên.

hội nghị 1

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Ngô Ngọc Đức - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: về quán triệt các văn bản của Trung ương và tỉnh, các chi Đảng bộ trực thuộc căn cứ Kế hoạch số 138 –KH/TH.U ngày 23/1/2022 của Ban thường vu Thành ủy và thực tế của địa phương để lựa chọn hình thức tổ chức phổ biến, quán triệt đảm bảo chất lượng, phù hợp với tình hình dịch bệnh covid -19. Đối với Quy định 37 về 19 điều đảng viên không được làm, thay thế Quy định 47, được coi là kim chỉ nam để đảng viên hoạt động đúng hướng, góp phần xây dựng chỉnh đốn đảng. Đề nghị, UBKT Thành ủy thực hiện tốt việc quản lý thẻ kiểm tra đảng. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.Tăng cường kiểm tra, giám sát các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực. Đổi mới công tác dân vận theo hướng gần dân, sát cơ sở..vv.. Nhân dịp này, Thành ủy đã khen thưởng cho các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2021./.

2022-11-28 08:35