Sáng 7/2 (tức mùng 7 Tết), tại đường Trần Quý Cáp thuộc địa bàn phường Tân Hòa, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Nhâm Dần 2022. Dự lễ phát động có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, một số ban, sở, ngành; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và đông đảo cán bộ, công chức, người lao động của TP Hòa Bình.

Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 24/01/2022 của UBND tỉnh về tổ chức phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Nhâm Dần và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng năm 2022, UBND TP Hòa Bình đã xây dựng kế hoạch Lễ phát động Tết trồng cây và được tổ chức ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Theo đó, các đại biểu đã tham gia trồng 110 cây xanh dọc đường Trần Quý Cáp.

Ngay sau lễ phát động, các phường, xã, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố sẽ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây xuân Nhâm Dần. Dự kiến trong dịp này, toàn thành phố sẽ trồng gần 5.000 cây xanh các loại. Thông qua đó nhằm nâng cao ý thức tự giác tham gia trồng cây, trồng rừng và ý thức bảo vệ cây xanh đô thị, bảo vệ, phát triển rừng, góp phần cải thiện môi trường, cảnh quan, giữ gìn hệ sinh thái; đồng thời làm cơ sở thực hiện tốt Đề án trồng 1 tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh"...
Theo Báo Hòa Bình

2022-11-28 09:13