Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

Thời gian qua, Đảng uỷ xã Yên Mông (TP Hoà Bình) đã lãnh đạo, chỉ đạo đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống trên tất cả các lĩnh vực. Theo đó, năm 2021, xã đã có nhiều đổi mới tích cực, nâng cấp cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, tiếp tục phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu.

 Đảng bộ xã hiện có 189 đảng viên, sinh hoạt tại 11 chi bộ trực thuộc. Trong năm qua, Đảng uỷ xã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân. Trong công tác phát triển Đảng, đã cử 5 lượt quần chúng ưu tú tham gia học lớp nhận thức về Đảng, hoàn thiện hồ sơ kết nạp 2 quần chúng.

Xác định nhiệm vụ phát triển kinh tế là trọng tâm, Đảng uỷ xã đã khẳng định vai trò lãnh đạo sâu sát đối với nhiệm vụ này trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay. Cụ thể trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, xã vẫn đảm bảo các mặt hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của Nhân dân, tại chợ Mỵ có 71 cửa hàng bán lẻ các loại với 76 lao động, có 72 hàng quán kinh doanh bán lẻ tại các hộ gia đình với 72 lao động. Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp được duy trì, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho lao động địa phương với 25 cơ sở sản xuất cho 37 lao động; 6 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn xã với 400 lao động. Nông, lâm, thuỷ sản vẫn là lĩnh vực chủ yếu của người dân địa phương với gần 70 ha cây ăn quả; diện tích gieo cấy lúa đạt gần 200 ha, sản lượng năm 2021 đạt hơn 1.000 tấn; có 55 ha ngô, sản lượng hơn 230 tấn; đàn gia cầm hơn 10.000 con, đàn lợn hơn 2.500 con… Bên cạnh đó, xã duy trì diện tích nuôi trồng thuỷ sản hơn 17,5 ha, sản lượng đạt khoảng 40 tấn. Với sự đồng đều trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, thu nhập bình quân đầu người của xã được nâng lên 65 triệu đồng/năm.

Một trong những dấu ấn đậm nét trong công tác lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền xã thời gian qua là tập trung xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Xã đã hoàn thành xây dựng NTM nâng cao năm 2019 và cơ bản hoàn thành các tiêu chí NTM kiểu mẫu. Đến làng văn hoá Khang Đình, 100% đường giao thông nông thôn của xóm đã được bê tông hoá, tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại và đưa cơ giới hoá vào sản xuất; dọc hai bên đường là những hàng hoa ngũ sắc làm đẹp thêm cảnh quan khu dân cư, đây cũng là 1 trong 4 khu dân cư được lựa chọn xây dựng "Khu dân cư NTM kiểu mẫu” của TP Hòa Bình. Các chỉ tiêu xã đã hoàn thành nổi bật như: có 1 vùng sản xuất hàng hoá tập trung đa dạng sản phẩm diện tích 45 ha của các hộ gia đình; vùng trồng ổi 10 ha được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể ổi Yên Mông, hiện tập trung sản xuất theo hướng VietGAP; có 2 hợp tác xã hoạt động ổn định; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 95%; xã xây dựng được 8 tuyến đường điện chiếu sáng ở 8 xóm, 100% xóm xây dựng được tuyến đường hoa, cây cảnh; trên 95% hộ chăn nuôi có chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường…

Đồng chí Nguyễn Sỹ Linh, Bí thư Đảng uỷ xã cho biết: "Trong thời gian tới, Đảng uỷ xã tiếp tục quán triệt, triển khai các nội dung nghị quyết đến từng chi bộ, đảng viên, lấy sự tiên phong, gương mẫu của đảng viên làm nòng cốt trong quá trình thực hiện. Các nội dung, chỉ tiêu có khả năng hoàn thành sớm hơn được ưu tiên thực hiện trước. Đặc biệt, chỉ đạo các ngành, khu dân cư làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh song song với phát triển kinh tế, phấn đấu hoàn thành xây dựng NTM kiểu mẫu”.

                            Theo Báo Hòa Bình

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1285886
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
62
954
1016
443103
5855
44383
1285886

Your IP: 44.211.239.1
2023-02-06 00:34

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction