anh đứcChiều ngày 4/1/2022, Thường trực Thành ủy Hòa Bình đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố để thông qua dự thảo quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thành phố và nắm bắt kết quả công tác phòng chống dịch, cũng như nhiệm vụ giải pháp để tiếp tục thưc hiện công tác phòng chống dịch Covid -19 trong thời gian tới.

Tính từ ngày 23/11/2021 đến ngày 3/1/2022, toàn thành phố ghi nhận 305 ca mắc covid -19, lũy kế đến nay là 324 trường hợp. Trong đó có 96 F1, 209 trường hợp cộng đồng. Số ca mắc tăng nhanh trong 1 tuần gần đây, trên 100 ca, 19/19 phường, xã đều có ca dương tính và đã có các trường học có giáo viên và học sinh mắc Covid. Số ca mắc tập trung tại phường Đồng Tiến, Phương Lâm, Quỳnh Lâm, Tân Thịnh, Mông Hóa. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thành phố đã thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch như: phong tỏa diện hẹp, giải phóng nhanh, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo cấp độ dịch cụ thể từng thời điểm tại từng xã, phường. Do vậy, đến nay các ổ dịch và nguồn lây vẫn đang được kiểm soát.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành uỷ đánh  giá cao sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, cùng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch. Dự kiến trong thời gian tới, ca mắc Covid -19 sẽ tiếp tục tăng trong cộng đồng nếu không làm tốt công tác phát hiện, truy vết triệt để ca bệnh. Do vậy, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo Covid -19 thành phố chú trọng đến công tác tuyên truyền; kiểm tra, xử lý dứt điểm các vi phạm trong công tác phòng chống dịch; có giải pháp dập dịch kịp thời, không để dịch bùng phát trong cộng đồng; tuyên truyền để người dân hiểu ý nghĩa của việc tiêm vắc xin phòng Covid 19 để chủ động phối hợp. Hiện nay cơ sở điều trị F0 của tỉnh đặt tại Trung tâm y tế thành phố cơ sở 3 đang trong tình trạng quá tải, đ/c cũng yêu cầu phải khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất để kích hoạt thêm cơ sở điều trị F0 tại Ban chỉ huy Quân sự thành phố tại phường Kỳ Sơn để đảm bảo tốt công tác chữa trị./.

2022-11-28 09:00