anh đứcNgày 18/12/2021, HĐND thành phố Hòa Bình khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 4, kỳ họp cuối năm 2021. Đồng chí Ngô Ngọc Đức, ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND thành phố tập trung xem xét, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2021 và nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2022; kết qủa giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cho ý kiến vào các báo cáo của thường trực HĐND thành phố, các ban của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt nam, viện kiểm sát nhân dân, tòa án nhân dân, chi cục thi hành án dân sự thành phố và một số báo cáo, tờ trình khác.

Trong năm 2021 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Song dưới sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, sát sao của thành ủy, HĐND, UBND thành phố, cộng đồng trách nhiệm của các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàN. Tình hình kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng khá, 23/23 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu đồng/năm; thu ngân sách nhà nước tăng trên 35%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 12000 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho trên 4000 lao động; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chuẩn mới hiện còn 0,97%; hoàn thành xây dựng NTM đối với 1 xã và NTM nâng cao 1 xã. Đến thời điểm này dịch covid 19 trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát.

Kỳ họp HĐND thành phố đã chia 5 tổ thảo luận. Qua kết quả thảo luận đã có trên 30 lượt đại biểu phát biểu với gần 80 ý kiến. Nội dung liên quan đến các lĩnh vực như: công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, thiết chế xây dựng nhà văn hóa, tài chính ngân sách… Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian chất vấn trực tiếp tại hội trường giữa đại biểu và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, qua đó nhằm làm rõ các ý kiến thảo luận. Trên cơ sở xem xét các tờ trình, báo cáo, HĐND thành phố đã thảo luận và quyết nghị thông qua 14 nghị quyết. Đây là cơ sởlquan trọng cho công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Theo đó UBND thành phố cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid 19; đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành giải quyết công việc của UBND thành phố theo hướng trọng tâm, trọng điểm, sáng tạo, quyết liệt hơn, rõ người, rõ việc, đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, năng cao hiệu quả công tác phối hợp..; tập trung lãnh đạo chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để phát huy tối đa năng lực sản xuất trên mọi lĩnh vực nhằm hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022; đẩy mạnh triển khai các giải pháp củng cố và phát triển nguồn thu ngân sách; Tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án; chú trọng giải quyết các vấn đề xã hội, quan tâm đời sống, vật chất và tinh thần cho nhân dân. Kỳ họp lần này HĐND thành phố cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch HĐND, đồng thời tiến hành bầu chức danh phó chủ tịch HĐND thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu chức danh phó chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình khóa II, nhiệm kỳ 2021 0 2026.

Bế mạc kỳ họp, Đồng chí Ngô Ngọc Đức, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHB đề nghị các đại biểu HĐND báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri, nghiên cứu và đề đạt những giải pháp, kiến nghị sâu sát, phù hợp để làm cơ sở cho các cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương, các doanh nghiệp và mọi thành phần kinh tế trên địa bàn hăng hái thi đua, tích cực đổi mới, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Giai đoạn 2021 – 2025. Tiếp tục lắng nghe tâm tư nguyện vọng kiến nghị của cử tri và nhân dân để kịp thời phản ánh vớ HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan nhằm thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của kỳ họp./.

2022-11-28 08:22