Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

phê bìnhChiều ngày 14/11/2021, Thường trực HĐND thành phố tổ chức Hội ngị kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2021. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố - Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí các đồng chí Trưởng Ban, Phó Trưởng các Ban của HĐND thành phố, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thành phố.

 Tại hội nghị, tập thể Thường trực HĐND thành phố cùng các đại biểu đã thảo luận về Báo cáo kiểm điểm của Thường trực HĐND thành phố trong năm 2021 theo các nội dung chính: Việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên; kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm 2021; việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc; việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và các tồn tại, hạn chế trong hoạt động Thường trực HĐND năm 2021.

Năm 2021, tổ chức và hoạt động của HĐND thành phố, Thường trực HĐND thành phố có những đặc thù riêng (Thường trực HĐND thành phố khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và Thường trực HĐND thành phố khoá II, nhiệm kỳ 2021 - 2026). Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, các hoạt động trọng tâm của HĐND thành phố, Thường trực HĐND thành phố được triển khai theo chương trình, kế hoạch đã đề ra, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Thường trực HĐND thành phố đã chủ động, tích cực tổ chức thực hiện và hoàn thành chương trình khảo sát (04 cuộc), giám sát (13 cuộc) cũng như các hoạt động khác thuộc phạm vi trách nhiệm của Thường trực HĐND. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp (06 kỳ họp trong đó có 02 kỳ họp thường lệ) được thực hiện kịp thời, chất lượng. Các nghị quyết của HĐND thành phố ban hành đảm bảo đúng pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Thường xuyên tổ chức các phiên họp Thường trực HĐND hàng tháng để thảo luận và quyết định những vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Thường trực HĐND thành phố theo quy định của pháp luật. Chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị giao ban lần thứ nhất năm 2021 giữa Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND các phường, xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 để trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND. Công tác phối hợp giữa HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ thành phố luôn được đảm bảo, chặt chẽ trong các hoạt động theo quy chế phối hợp công tác đã được ký kết.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm, tập thể Thường trực HĐND thành phố đã phân tích, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế trong năm 2021 đó là: Công tác triển khai hoạt động khảo sát, giám sát của Thường trực và các Ban của HĐND thành phố có lúc còn chậm, chưa đảm bảo yêu cầu về thời gian; chưa tổ chức được nhiều cuộc giám sát chuyên đề; còn có nội dung giám sát phải điều chỉnh so với chương trình kế hoạch đã đề ra từ đầu năm 2021; việc điều hoà, đôn đốc hoạt động của các Ban có lúc còn hạn chế, chưa sâu sát (6 tháng đầu năm 2021, các Ban của HĐND thành phố không tổ chức các hoạt động khảo sát, giám sát); số lượng các cuộc giám sát, khảo sát của các Ban HĐND thành phố trong năm còn ít (mỗi Ban chỉ tổ chức 02 cuộc giám sát). Đồng thời đã đề ra những giải pháp thiết thực để khắc phục các hạn chế, khuyết điểm trong năm 2021; quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và quyền hạn trong năm 2022, góp phần nâng cao vai trò, vị trí cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương./.

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1280719
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
688
1337
2983
432251
688
44383
1280719

Your IP: 3.214.216.26
2023-02-01 16:04

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction