Chiều ngày 27/8/2021, Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá kết quả hoạt động tháng 8; thống nhất việc ban hành Quy định một số chế độ, định mức chi đảm bảo điều kiện hoạt động của HĐND thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và triển khai hoạt động trọng tâm trong tháng 9 năm 2021 của Thường trực và các Ban HĐND thành phố. Đồng chí Ngô Ngọc Đức - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có đồng chí Phó chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban, Phó Trưởng các Ban của HĐND thành phố, lãnh đạo các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Văn phòng HĐND và UBND thành phố.

htkHD

Trong tháng 8 năm 2021, Thường trực HĐND thành phố tiếp tục chủ động triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định. Thường trực HĐND thành phố đã xây dựng Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất và kỳ họp thứ 2 - HĐND thành phố khoá II, nhiệm kỳ 2021 - 2026; chỉ đạo các Tổ đại biểu HĐND thành phố xây dựng chương trình tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND thành phố; phân loại, tổng hợp các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền thành phố và ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh để chuyển UBND thành phố và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định (Tổng số có 09 ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh; 83 ý kiến thuộc thẩm quyền thành phố); Phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn thành phố sau kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; cho ý kiến vào một số nội dung theo đề nghị của UBND thành phố về sử dụng nguồn dự phòng ngân sách thành phố để lắp đặt camera giám sát tại khu cách ly tập trung cơ sở 1 (địa điểm tại cơ sở 2 của Ban chỉ huy Quân sự thành phố - phường Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình); về thực hiện công tác kiểm kê các di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố và nâng cấp Trang thông tin điện tử thành phố Hoà Bình.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến và thống nhất đề nghị Thường trực HĐND thành phố ban hành Quy định một số chế độ, định mức chi đảm bảo điều kiện hoạt động của HĐND thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để tổ chức thực hiện; đồng thời thống nhất một số hoạt động trọng tâm của Thường trực HĐND thành phố trong tháng 9, trong đó: Thường trực HĐND thành phố sẽ tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026 giữa Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND các phường, xã để trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng, phương thức hoạt động nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả, chất lượng hoạt động của HĐND; các Ban của HĐND thành phố tổ chức các hoạt động khảo sát, giám sát theo chức năng, nhiệm vụ của Ban.

Kết luận phiên họp, đồng chí Ngô Ngọc Đức đề nghị các đồng chí trong Thường trực HĐND thành phố cần chủ động, tích cực hơn nữa trong việc tham mưu, tổ chức các hoạt động của Thường trực HĐND thành phố nói chung; chỉ đạo điều hoà hoạt động của các Ban HĐND thành phố nói riêng đạt kết quả; chú trọng các cuộc khảo sát, giám sát chuyên đề, đặc biệt những vấn đề cử tri và Nhân dân quan tâm, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực và các Ban của HĐND thành phố./.

(Phạm Hà - Văn phòng HĐND và UBND thành phố)

2022-11-28 08:47