xã hợp thànhChiều 10/8, BCĐ 09 xã Hợp Thành tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc điểm của thành phố Hòa Bình. Dự ngày hội có đồng chí Quách Thế Ngọc – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy – Phó Trưởng Ban chỉ đạo 09 tỉnh; Đại tá: Nguyễn Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đ/c: Nguyễn Hữu Luyện – UVBTV Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng Ban chỉ đạo 09 thành phố. Xã Hợp Thành có 6 xóm với hơn 700 hộ và trên 3700 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Mường và dân tộc Kinh sinh sống, xã có 01 giáo họ Tân Thành với 20 hộ và 89 giáo dân.

Xác định, việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc là trách hiệm của toàn hệ thống chính trị, trước hết là người đứng đầu, hàng năm Ban thường vụ Đảng ủy xã đã ra nghị quyết chuyên đề, UBND xã ban hành kế hoạch công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc để chỉ đạo thực hiện, các ngành đoàn thể cụ thể hóa bằng chương trình hành động.  Trong năm 2021 với sự ra đời của mô hình “Xã an toàn không có ma túy” đã góp phần kiềm chế giảm tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội trên địa bàn. Xã Hợp Thành đang duy trì hoạt động của 1 mô hình tự quản về ANTT được tổ chức thành 6 tổ; 1 mô hình xã không có tội phạm, tệ nạn ma túy; 1 đội phòng cháy chữa cháy và 6 tổ phòng cháy chữa cháy ở cơ sở. Các mô hình được duy trì hoạt động đã góp phần đảm bảo ANTT, tạo mô trường thuận lợi để phát triển KT – XH, trong thời gian qua xã không có vụ việc nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng về ANTT xảy ra, tình hình ANTT – ATXH được giữ vững.

Phát biểu tại ngày hội, Đồng chí Quách Thế Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị xã Hợp Thành  tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ.  Nhân dịp này, Công an tỉnh đã biểu dương khen thưởng cho 1 tập thể, 1 cá nhân; UBND TPHB khen thưởng cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ./.

Nguyễn Phượng -TTVHTTTP

Your IP: 35.172.224.102