Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

tân hòaNhư thường lệ, hàng ngày, sau khi giải quyết xong công việc của cơ quan, Trung úy Bùi Văn Hoàng, Đại úy Hoàng Văn Hiệp và Đại úy Nguyễn Anh Thu, Công an phường Tân Hòa (TP Hòa Bình) lại về cơ sở cùng các tổ công tác tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ người dân tạo tài khoản, đăng ký, đăng nhập trên cổng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) phục vụ giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) một cách dễ dàng, thuận lợi...

 Được Đại úy Nguyễn Anh Thu và các thành viên tổ công tác thực hiện Đề án số 06 tổ 5, phường Tân Hòa hướng dẫn tạo đăng ký, tạo tài khoản và đăng nhập thành công trên cổng DVCTT , bà Nguyễn Thị Hảo chia sẻ: Gia đình tôi trước ở phường Thịnh Lang, sau chuyển về cư trú tại phường Tân Hòa. Do bận nhiều công việc nên cũng chưa đến đăng ký chuyển cư trú về nơi ở mới. Vừa qua được cán bộ Công an phường và tổ dân phố hướng dẫn, giúp đỡ, tôi đã đăng ký thành công việc chuyển đổi cư trú ngay trên smartphone tại nhà. Cũng như bà Hảo, anh Nguyễn Đình Công, tổ 1, phường Tân Hòa sau khi đăng ký, tạo lập thành công tài khoản trên cổng DVCTT đã xác nhận số chứng minh nhân dân khi được cấp thẻ căn cước công dân bằng smartphone mà không phải đến cơ quan Công an để thực hiện.

Theo Thiếu tá Nguyễn Trung Thanh, Trưởng Công an phường Tân Hòa, Công an phường là đơn vị được lựa chọn làm điểm DVCTT của tỉnh và thành phố theo Đề án số 06. Với mục tiêu phấn đấu thực hiện 100% DVCTT trong giao dịch công dân thuộc các lĩnh vực do Công an quản lý như: Đăng ký tạm trú, thường trú, cấp mã số định danh cá nhân... Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Công an phường đã bố trí cán bộ hướng dẫn, giúp đỡ người dân và phòng tiếp nhận giải quyết TTHC có liên quan trên cổng DVCTT khi người dân có nhu cầu. Ngoài ra, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như Công an TP Hòa Bình, Ban chỉ đạo Đề án số 06 các cấp, Công an phường đã được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng về công nghệ thông tin, bảng niêm yết các TTHC thuộc phạm vi giải quyết của Công an phường cơ bản đầy đủ... nhằm tạo điều kiện phục vụ người dân được tốt nhất.

Song song với việc đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng thiết yếu, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Công an phường đã vào cuộc tích cực, thường xuyên bám địa bàn, bám cơ sở. Huy động sự tham gia hiệu quả, quyết liệt, trách nhiệm của các chi bộ, tổ dân phố. Đồng chí Trần Thị Kim, tổ trưởng tổ dân phố số 2, tổ công tác thực hiện Đề án số 06 phường Tân Hòa chia sẻ: Quá trình triển khai thực hiện Đề án số 06, tổ công tác đã được CBCS Công an phường tuyên truyền, hướng dẫn. Qua đó, các thành viên trong tổ công tác nhanh chóng nắm bắt được những nội dung cơ bản cũng như các bước thực hiện việc đăng ký, đăng nhập, tạo tài khoản trên cổng DVCTT để tuyên truyền, hướng dẫn người dân nắm bắt, thực hiện.

Từ những nỗ lực, quyết tâm, Công an phường Tân Hòa là đơn vị dẫn đầu toàn thành phố về tiếp nhận, xử lý TTHC cho công dân trên cổng DVCTT. Theo đó, từ khi triển khai thực hiện Đề án số 06 (tháng 3/2022) đến nay, Công an phường đã tiếp nhận 38 hồ sơ đăng ký thường trú của công dân trên cổng DVCTT; đã trả kết quả 33 hồ sơ, 5 hồ sơ mới tiếp nhận đang trong quá trình xử lý; tiếp nhận thông tin 37 lượt khách lưu trú qua cổng DVCTT; cấp tài khoản định danh điện tử cho 2.258 hồ sơ. Ngoài ra, Công an phường phối hợp các tổ công tác thực hiện Đề án số 06 tại cơ sở hướng dẫn 1.425 công dân tải app VNID trên điện thoại di động để tìm kiếm, thực hiện giao dịch trên cổng DVCTT. Qua nắm bắt, toàn phường hiện có 425 công dân tạo lập thành công tài khoản giao dịch trên cổng DVCTT, trở thành đơn vị có số công dân tạo lập thành công tài khoản trên cổng DVCTT nhiều nhất trong các phường, xã của thành phố. "Mặc dù Đề án số 06 là một nhiệm vụ, việc mới chưa từng làm. Hơn nữa, việc đăng ký, giao dịch đều được thực hiện trên môi trường điện tử, một bộ phận người dân chưa nắm bắt được. Tuy nhiên, Công an phường xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Do vậy, 100% CBCS đã cố gắng, nỗ lực cao nhất để việc triển khai đề án có hiệu quả. Phấn đấu thực hiện 100% DVCTT trong giao dịch công dân thuộc lĩnh vực, phạm vi giải quyết của Công an phường trong thời gian tới” - Thiếu tá Nguyễn Trung Thanh nhấn mạnh.

Theo Báo Hòa Bình

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1280754
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
723
1337
3018
432251
723
44383
1280754

Your IP: 3.214.216.26
2023-02-01 16:20

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction