công anNgày 19/5, Công an tỉnh tổ chức lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) dự bị chiến đấu theo đề án của Bộ Công an. Dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tiểu đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu được Công an tỉnh lựa chọn 433 cán bộ, chiến sỹ. Đây là những chiến sỹ được đào tạo bài bản trong môi trường Công an nhân dân, có khả năng quân sự võ thuật và kinh nghiệm công tác ở các đơn vị chiến đấu. Việc thành lập Tiểu đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu là hết sức cần thiết, nhằm chủ động vững chắc về lực lượng, vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện để dự bị chiến đấu, phục vụ nhiệm vụ đột xuất như: Tham gia phòng, chống tội phạm, chống khủng bố, bạo loạn, gây rối, biểu tình trái pháp luật, cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai và bảo vệ các sự kiện chính trị; bảo đảm vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương và khu vực phòng thủ phía Tây Nam Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: Công an tỉnh ra mắt Tiểu đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu đúng dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong bối cảnh mới hết sức nặng nề. Chính vì vậy, việc thành lập Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu là hết sức cần thiết. Nhiệm vụ của Tiểu đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu tập trung tham gia phòng, chống tội phạm, chống khủng bố, bạo loạn, gây rối, biểu tình trái pháp luật, cứu nạn cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai và bảo vệ các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn, đảm bảo vững chắc an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của địa phương và khu vực phòng thủ phía Tây Nam Thủ đô Hà Nội.
Theo Báo Hòa Bình

2022-11-28 08:50