ảnh 2Ngày 25/4, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 09 thành phố Hòa Bình, Ban Chỉ đạo 09 phường Quỳnh Lâm và phường Đồng Tiến đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Khu dân cư, cơ quan giáp ranh an toàn về ANTT và phòng, chống tội phạm về ma túy”.

Mô hình được thành lập nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là dạng mô hình hoạt động theo hướng tự quản, tự lập, tự quản, tự bảo vệ trong nhân dân; tăng cường công tác phối hợp đảm bảo giữ vững ổn định ANTT, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy tại địa bàn giáp ranh giữa 2 phường Quỳnh Lâm và Đồng Tiến.

Việc thành lập và ra mắt mô hình "Khu dân cư, cơ quan giáp ranh an toàn về ANTT và phòng, chống tội phạm về ma túy” sẽ đóng vai trò tích gực, góp phần quan trọng vào việc tăng cường đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn ma úy. Nhất là khi đây là những địa bàn được xác định là địa bàn trọng điểm về tệ nạn ma túy của thành phố, có số lượng người nghiện ma túy cao hơn so với các địa bàn khác với trên 90 người. Ngoài ra, tại khu vực giáp ranh giữa 2 phường còn là nơi đứng chân của các cơ quan thuộc Sở Y tế, nhất là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh - cơ sở 3. Tại đây, hàng ngày tiếp nhận và điều trị cho trên 200 người nghiện ma túy bằng phương pháp thay thế Methadone.

Sau khi mô hình được ra mắt, các thành viên tham gia mô hình sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ và Nhân dân trên địa bàn nhằm thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng đi vào chiều sâu, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; góp phần ổn định tình hình ANTT - TTATXH ở địa phương.

Ngay sau lễ ra mắt, các đơn vị tham gia mô hình đã ký kết quy chế phối hợp triển khai thực hiện.
Theo Báo Hòa Bình

2022-11-28 07:56