Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

ảnh lừa đảoHiện nay, lợi dụng nhiều người đang gặp khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các đối tượng sử dụng không gian mạng để thực hiện lừa đảo bằng thủ đoạn đăng bài tuyển cộng tác viên bán hàng, đây là “chiêu trò” nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cụ thể:

Bước 1: Các đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội “ảo” đăng bài và chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội với những nội dung "tuyển cộng tác viên mua bán hàng trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki", với mỗi lần mua hàng, người bị hại sẽ được hoàn trả lại tiền cộng thêm tiền “hoa hồng” từ 10 đến 20% giá trị đơn hàng.

Bước 2: Sau khi kết nối, người bị hại sẽ được hướng dẫn công việc. Cụ thể, đối tượng sẽ gửi cho người bị hại một đường link sản phẩm thật trên các sàn thương mại điện tử như Sendo, Shoppe, Lazada... Yêu cầu bị hại tạo đơn hàng và thanh toán. Sau đó “hệ thống” sẽ hoàn tiền và kèm theo hoa hồng. Đối với những đơn hàng giá trị nhỏ đầu tiên sẽ được thanh toán kèm hoa hồng như đã hứa nhằm tạo lòng tin cho người bị hại.

Bước 3: Trong những lần tiếp theo với số lượng đơn hàng lớn hơn các đối tượng đã đưa ra nhiều lý do như: cú pháp soạn tin bị sai, hệ thống bị lỗi... người bị hại nếu muốn nhận lại tiền thì chuyển khoản thêm tiền cho đơn hàng, nếu không sẽ bị mất toàn bộ tiền. Với tâm lý muốn nhận lại tiền và tin vào lời hứa số tiền chuyển vào sẽ được hoàn trả, người bị hại mà liên tục chuyển tiền cho đối tượng cho đến khi không còn khả năng chi trả cho việc mua bán tiếp theo thì bị các đối tượng chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền đã chuyển.

Với hình thức này, nhiều người bị hại đã bị chiếm đoạt từ vài triệu đồng cho đến hàng trăm triệu đồng.

Để nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tố giác tội phạm, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, Công an thành phố đề nghị cán bộ và quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác với những thủ đoạn chiếm đoạt tài sản mới trong giai đoạn hiện nay./.

Đội CSHS - Công an thành phố Hòa Bình

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1285700
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
830
1064
7964
432251
5669
44383
1285700

Your IP: 44.211.239.1
2023-02-05 22:49

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction