Thời gian qua, Công an phường Thái Bình (TP Hoà Bình) đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo Công an thành phố cũng như Đảng ủy, UBND phường thực hiện đồng bộ các biện pháp, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia giữ gìn ANTT, trong đó lực lượng công an đóng vai trò nòng cốt, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm địa bàn, bám sát cơ sở, kịp thời ngăn chặn, đấu tranh, trấn áp các đối tượng phạm tội, vi phạm pháp luật, bảo đảm ANTT tại cơ sở.

Năm 2021, trên địa bàn phường xảy ra 6 vụ việc (3 vụ việc vi phạm về trật tự xã hội, 3 vụ việc vi phạm hành chính). Công an phường đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tại địa phương như: Dân quân tự vệ, tổ dân phố thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy, cờ bạc… Điển hình, Công an phường phối hợp các đội nghiệp vụ triệt phá 1 tụ điểm phức tạp về sử dụng chất ma tuý tại tổ 7; phát hiện, bắt quả tang 1 vụ tàng trữ trái phép chất ma tuý; phối hợp Công an phường Thống Nhất (TP Hoà Bình) bắt giữ 1 vụ tàng trữ trái phép chất ma tuý; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 vụ, 8 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý tổng số tiền 6 triệu đồng; 1 vụ mua bán số lô số đề và 1 vụ, 6 đối tượng đánh bạc bằng hình thức đánh phỏm.

Công tác quản lý các đối tượng hình sự được Công an phường quan tâm, thường xuyên bám sát, nắm chắc tình hình, hoạt động của các đối tượng trên địa bàn. Hiện, Công an phường quản lý 11 đối tượng hình sự, 51 đối tượng nghiện ma tuý; tiến hành kiểm điểm, giáo dục, lập 5 hồ sơ áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, lập 3 hồ sơ đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Bên cạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, công tác trật tự đô thị trên địa bàn phường cũng được chú trọng. Công an phường đã phối hợp với tổ trật tự đô thị phường tăng cường tuần tra, tiến hành kiểm tra nhắc nhở 165 hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, yêu cầu chấp hành các quy định về trật tự đô thị. Làm tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, năm 2021 đã vận động thu hồi thiết bị lắp súng tự chế gồm thước ngắm, đèn, đồng hồ đo áp suất, ống giảm thanh, nòng súng, 2 dao kiếm, 1 súng cồn tự chế. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được Công an phường xác định là khâu then chốt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Cán bộ, chiến sỹ được phân công phụ trách địa bàn nắm chắc tình hình, nâng cao tinh thần cảnh giác cho quần chúng nhân dân đối với phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an phường đã triệt phá 1 điểm phức tạp về sử dụng chất ma tuý tại tổ 8; phát hiện, bắt giữ 1 vụ, 1 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý lập hồ sơ xử lý theo quy định; lập 1 hồ sơ đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính 1 vụ, 2 đối tượng mua bán số lô, số đề; tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết không mua bán, tàng trữ, đốt pháo nổ...

Trung tá Nguyễn Văn Hải, Trưởng Công an phường cho biết: Phát huy những kết quả đạt được, Công an phường tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên về công tác đảm bảo ANTT; chủ động triển khai lực lượng, tiến hành đồng bộ các biện pháp; tăng cường bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; hạn chế, đẩy lùi vụ việc phát sinh phức tạp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Theo Báo Hòa Bình

2022-11-28 07:37