Sáng ngày 19/3, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã về thăm và làm việc tại xã Quang Tiến thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Dự làm việc có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quang Ngọc – Tư lệnh quân khu 3; Đ/c Ngô Văn Tuấn – Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, Cùng dự có đ/c Nguyễn Văn Toàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Ngô Ngọc Đức - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hòa Bình, đại biểu cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng và tỉnh Hòa Bình.

DCT BQP

Tại buổi làm việc, đ/c Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy đã khẳng định: Thời gian qua mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh, song Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình đã đoàn kết, nỗ lực thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT – XH, tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức cao, là một trong những tỉnh đi đầu khu vực miền núi phía Bắc. Bên cạnh đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác QP – QSĐP, chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang ngày một nâng cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – Đại tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương những kết quả mà tỉnh Hòa Bình đạt được trên các lĩnh vực thời gian qua. Bộ trưởng khẳng định: Bộ Quốc phòng luôn ủng hộ địa phương trong việc triển khai lập, trình thẩm định, phê duyệt đề án phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng các chế độ chính sách ưu tiên cho đồng bào các dân tộc vùng khó khăn. Đại tướng cũng đề nghị tỉnh tiếp tục quán triệt  thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng về chiến lược bảo vệ tổ quốc và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc cả về tiềm lực, thế trận và lực lượng; chú tọng xây dựng thế trận lòng dân gắn với phát triển kinh tế xã hội, nâng cao sức mạnh tổng hợp và sức chiến đấu của LLVT. Đồng chí cũng đề nghị tỉnh Hòa Bình phối hợp thực hiện tốt chức năng tham mưu để lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế  xã hội gắn với củng cố quốc phòng, nhất là các địa bàn trọng yếu, vùng khó khăn, có phương án, kế hoạch ứng phó kịp thời với các tình huống ruit ro, thiên tai.v.v…

Ngay sau buổi làm việc, đại tưởng Ngô Xuân Lịch, cùng đoàn công tác đã đến thăm bà con Nhân dân xóm Quyết Tiến xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình./.

2022-11-28 07:45