Sáng ngày 27/8, Ban tổ chức diễn tập Phường Tân Hòa, thành phố Hòa Bình đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021.

Đến dự có đ/c: Hoàng Văn Minh – Phó BTTT Thành ủy Hòa Bình

Đ/c: Bùi Quang Điệp – Tỉnh ủy viên - Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình – Trưởng BCĐ diễn tập thành phố.

dien tap TH 2

dien tap TH 3

Cuộc diễn tập đã diễn ra 2 phần bao gồm: phần vận hành cơ chế và diễn tập phần thực binh. Trong phần cơ chế, đã tổ chức 2  hội nghị là: hội nghị Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái có tình huống, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ tăng cường; hội nghị bất thường Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong phần thực binh, đã thực hành tổ chức cho các lực lượng tổ chức tuyên truyền tình hình dịch bệnh, thực hiện truy vết, phân loại cách ly tập trung, khử khuẩn môi trường và cách ly cộng đồng  khu dân cư Tổ 5, khi khu vực này ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS – CoV2, nhằm ngăn chặn, phát tán, lây lan trên diện rộng. Trong quá trình diễn tập, phường Tân Hòa đã lồng ghép làm các công trình trong phong trào xây dựng đô thị văn minh, như: xây mới nhà Văn hóa tổ 5; nâng cấp và xây mới 3,5km đường, cải tạo 1,2km rãnh thoát nước, phát quang được 3,5km, khơi thông cống rãnh và mương máng nội đồng được 6,4 km. Qua diễn tập đã khẳng định được năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, năng lực tham mưu của Quân sự, Công an, Y tế và sự tham gia của MTTQ, các đoàn thể, khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng, trình dộ sẵn sàng chiến đấu và giữ vững ANCT –TTATXH khi chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng. Cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị. Kết thúc diễn tập, UBND phường Tân Hòa đã khen thưởng cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt diễn tập./.

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 04:07