Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 23/02/2022, thành phố Hòa Bình ghi nhận 827 ca dương tính với virut Sars-CoV-2 ( Phương Lâm 179 ca; Thống Nhất 78 ca; Thịnh Lang 67 ca; Dân Chủ 66 ca, Quỳnh Lâm 63 ca Mông Hóa 62 ca; Tân Thịnh 50 ca; Trung Minh 48 ca; Quang Tiến 44 ca; Tân Hòa 43 ca Thái Bình 33 ca; Hòa Bình 29 ca; Thịnh Minh và Độc Lập mỗi đơn vị 18 ca; Kỳ Sơn,Yên Mông mỗi đơn vị 11 ca; Hợp Thành 04 ca; Đồng Tiến 03 ca).

Lũy kế đến nay, thành phố ghi nhận 6.142 bệnh nhân Covid-19 và 20 trường hợp tử vong. Trong ngày, truy vết các trường hợp liên quan có 1.112 F1. Hiện trên địa bàn thành phố còn 3.676 F0 đang điều trị tại nhà, 75 trường hợp điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 (trong đó có 03 ca nặng đang thở ô xy) và 68 trường hợp điều trị tại cơ sở thu dung.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, số ca mắc mới ngày càng tăng cao, khó kiểm soát. Để chủ động tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, quản lý hiệu quả ca bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đề nghị cơ quan, đơn vị, UBND và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các xã, phường, Tổ Covid-19 cộng đồng tăng cường thực hiện giám sát dịch bệnh COVID-19 với các nhóm đối tượng theo quy định của Bộ Y tế. Cụ thể:

1. Ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) là một trong số các trường hợp sau:

- Là người tiếp xúc gần (F1) và có ít nhất 2 trong số các biểu hiện lâm sàng: sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp.

- Là người có yếu tố dịch tễ (không bao gồm F1) và có có ít nhất 2 trong số các biểu hiện lâm sàng như trên.

- Là người có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Người có yếu tố dịch tễ (không bao gồm F1): Người có mặt trên cùng phương tiện giao thông hoặc cùng địa điểm, sự kiện, nơi làm việc, lớp học với ca bệnh xác định (F0) đang trong thời kỳ lây truyền; người ở, đến từ khu vực ổ dịch đang hoạt động.

2. Ca bệnh xác định (F0) là một trong số các trường hợp sau:

- Là người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR.

- Là người tiếp xúc gần (F1) và có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

- Là người có biểu hiện lâm sàng nghi mắc COVID-19 và có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và có yếu tố dịch tễ (không bao gồm F1).

- Là người có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính 2 lần liên tiếp (xét nghiệm lần 2 trong vòng 8 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm lần 1) với vi rút SARS-CoV-2 và có yếu tố dịch tễ (không bao gồm F1). Xét nghiệm nhanh kháng nguyên do nhân viên y tế thực hiện hoặc người nghi nhiễm thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa.

3. Người tiếp xúc gần (F1) là một trong số các trường hợp sau:

- Người có tiếp xúc cơ thể trực tiếp (bắt tay, ôm, hôn, tiếp xúc trực tiếp với da, cơ thể…) với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0.

- Người đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp trong vòng 2 mét hoặc trong cùng không gian hẹp, kín và tối thiểu trong thời gian 15 phút với ca bệnh xác định (F0) khi đang trong thời kỳ lây truyền của F0.

- Người không đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp gần trong vòng 2 mét hoặc ở trong cùng không gian hẹp, kín với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0.

- Người trực tiếp chăm sóc, khám và điều trị ca bệnh xác định (F0) khi đang trong thời kỳ lây truyền của F0 mà không sử dụng đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân. Thời kỳ lây truyền của ca bệnh xác định (F0) được tính từ 2 ngày trước khi khởi phát (đối với ca bệnh xác định không có triệu chứng thì thời kỳ lây truyền được tính từ 2 ngày trước ngày được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính) cho đến khi kết quả xét nghiệm âm tính hoặc giá trị CT≥30.

Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đề nghị BCĐ các phường, xã chỉ đạo trạm y tế, Tổ Covid-19 cộng đồng tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc thẩm định, quản lý, theo dõi các trường hợp F0, F1 theo đúng quy định của Bộ y tế. UBND các phường, xã căn cứ cấp độ dịch, chủ động ban hành văn bản chỉ đạo hạn chế một số hoạt động trên địa bàn, đảm bảo quy định phòng, chống dịch theo tinh thần Nghị quyết 128/NĐ-CP của Chính phủ. Đồng thời tập trung chỉ đạo quản lý, giám sát chặt chẽ và hỗ trợ kịp thời các trường hợp F0, F1, nhất là các trường hợp đang cách ly, điều trị tại nhà.

Tập trung tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch; khuyến khích người dân chủ động tự thực hiện test nhanh, khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-cov-2 cần báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hỗ trợ kịp thời, tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị Covid-19. Nếu trường hợp F0 không trung thực khai báo y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước sự bùng phát của đại dịch Covid-19, để giảm thiểu ca bệnh phát sinh trên địa bàn, nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch, bệnh vì sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, vì sự ổn định và phát triển chung của thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 thành phố Hòa Bình kêu gọi mỗi người dân hãy nêu cao hơn nữa ý thức tự giác; đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19./

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1280771
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
740
1337
3035
432251
740
44383
1280771

Your IP: 3.214.216.26
2023-02-01 16:26

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction