ảnh phương lâmNgày 22/2, Đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TPHB do Đ/c Nguyễn Việt Hùng Phó chủ tịch UBND TPHB làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại phường Phương Lâm.

Tại buổi kiểm tra, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Phương Lâm đã báo cáo nhanh về kết quả thực hiện phòng chống dịch trên địa bàn phường. Tính đến hết ngày 22/2, toàn phường có 635 trường hợp F0 và 1.375 trường hợp F1. Hiện nay có 126 trường hợp F0 thực hiện cách ly y tế điều trị tại bệnh viện, còn lại các trường hợp triệu chứng nhẹ và các F1 đang thực hiện cách ly điều trị tại nhà. Là địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 4 – nguy cơ rất cao, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Phương Lâm đã chủ động ban hành nhiều văn bản về triển khai một số biện pháp cấp bách trong thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, UBND phường đã ban hành Văn bản số 22 ngày 14/2/2022 về tạm dừng các hoạt động bán hàng, quán ăn, hàng nước vỉa hè từ 7h ngày 15/2 cho tới khi có thông báo mới. Kiện toàn BCĐ phòng chống dịch, thành lập các tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19, tổ xử lý người tử vong do nhiễm Covid-19, kiện toàn tổ Covid cộng đồng, Trạm y tế lưu động gồm 16 thành viên. Sẵn sàng phương án 4 tại chỗ theo phương châm: lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Tại buổi làm việc đoàn đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại Trạm y tế phường và các hộ có trường hợp F0, F1 đang thực hiện cách ly điều trị tại nhà.

ảnh phương lâm 1

Qua công tác kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, các nghành đoàn thể và nhân dân phường Phương Lâm trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trước những diễn biến phức tạp của dịch, phường Phương Lâm cần siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch. Việc xây dựng phương án điều trị F0 không triệu chứng, cách ly F1 tại nhà cần phải cụ thể, chi tiết hơn. Phát huy tốt vai trò của tổ Covid cộng đồng, trạm y tế lưu động nhằm góp phần cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền TP từng bước ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh./.

2022-11-28 07:59