Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hòa Bình, tính đến 16 giờ 30 phút ngày 10/02/2022, thành phố Hòa Bình ghi nhận 200 ca dương tính với virut Sars-CoV-2 (Tân Thịnh 32 ca, Phương Lâm 28 ca, Tân Hòa 20 ca, Đồng Tiến 18 ca, Quỳnh Lâm 17 ca, Quang Tiến 15 ca, Hữu Nghị 12 ca, Kỳ Sơn 11 ca, Dân Chủ, Thái Bình, Thống Nhất mỗi đơn vị 08 ca, Thịnh Lang 06 ca, Thịnh Minh 05 ca; Trung Minh, Yên Mông, Mông Hóa mỗi đơn vị 03 ca; xã Hòa Bình 02 ca, xã Hợp Thành 01 ca).

Lũy kế đến nay, thành phố ghi nhận 1.626 bệnh nhân Covid-19. Truy vết các trường hợp liên quan có 172 F1, 25 trường hợp khai báo y tế. Hiện trên địa bàn thành phố còn 547 F0 đang điều trị tại nhà, 29 trường hợp điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 và 23 trường hợp điều trị tại cơ sở thu dung.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Số lượng ca F0 trên địa bàn thành phố tăng cao, chủ yếu phát hiện trong cộng đồng.Thực tế cho thấy, thời gian gần đây một số người dân, trong đó có cả cán bộ, công chức, viên chức còn chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng dịch, đặc biệt là việc chấp hành quy định "5K" của Bộ y tế. Người dân vẫn tập trung đông người, nhất là tại nơi công cộng, đền chùa…; việc tập trung tổ chức giao lưu, ăn uống còn khá nhiều.Vẫn còn trường hợp cách ly y tế tại nhà nhưng thực hiện chưa nghiêm các quy định; gia đình chưa đủ điều kiện đảm bảo phòng dịch; việc xử lý rác thải sinh hoạt trong gia đình có F0 điều trị tại nhà chưa theo đúng hướng dẫn của cơ quan chức năng...

Trước thực trạng đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hòa Bình yêu cầu ngành y tế, Chủ tịch UBND các phường, xã tập trung triển khai kế hoạch hướng dẫn thực hiện quản lý, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà của UBND tỉnh; chỉ đạo, hướng dẫn các trạm y tế lưu động trong việc tổ chức triển khai thu dung, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân Covid-19 tại nhà; đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, hậu cần và các điều kiện cần thiết để triển khai thực hiện. UBND các phường, xã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đẩy mạnh truyền thông, giám sát địa bàn; đảm bảo hoạt động của khu cách ly tập trung. Tiếp tục hướng dẫn BCĐ các phường, xã, trạm y tế thẩm định, xem xét các điều kiện cách ly, quản lý, chăm sóc tại nhà người nhiễm Covid-19 và thực hiện khám, chữa bệnh lưu động trên địa bàn. Đồng thời tổ chức quản lý, giám sát nghiêm việc cách ly tại nhà, giám sát y tế đối với người cách ly và sau khi hoàn thành cách ly. Hướng dẫn người cách ly, người trong cùng gia đình thực hiện sử dụng các dụng cụ, đồ dùng sinh hoạt, phương tiện y tế và ứng dụng CNTT trong quá trình cách ly. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Mỗi người dân thành phố Hoà Bình hãy nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 02:54