Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hòa Bình, tính đến 16 giờ 30 phút ngày 08/02, thành phố Hòa Bình ghi nhận 01 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19; 127 ca dương tính với virut Sars-CoV-2, đây là ngày ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ trước tới nay (phường Phương Lâm 24 ca, Tân Thịnh 20 ca, Thống Nhất 11 ca, Thịnh Lang 10 ca, Đồng Tiến 09 ca; các phường Dân Chủ, Quỳnh Lâm, Hữu Nghị mỗi đơn vị 08 ca; Kỳ Sơn 07 ca; phường Tân Hòa, xã Thịnh Minh, Mông Hóa mỗi đơn vị 05 ca, Trung Minh 03 ca, Yên Mông 02 ca, Thái Bình 01 ca)

Lũy kế đến nay, thành phố ghi nhận 1.423 bệnh nhân Covid-19; 14 trường hợp tử vong. Truy vết các trường hợp liên quan có 232 F1, 04 trường hợp khai báo y tế.  Hiện trên địa bàn thành phố còn 371 F0 đang điều trị tại nhà, 06 trường hợp điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 và 20 trường hợp điều trị tại cơ sở thu dung.

Theo số liệu thống kê của cơ quan chuyên môn, trên địa bàn thành phố cũng như tỉnh Hòa Bình, số lượng ca bệnh ghi nhận mỗi ngày đang có xu hướng tăng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hầu hết đều trong cộng đồng. Như vậy mầm bệnh đã lan rộng, nguy cơ bùng phát các ổ dịch lớn là rất cao. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đề nghị các ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục đánh giá cấp độ dịch theo quy định nhằm có các biện pháp hành chính và chuyên môn y tế phù hợp, thích ứng linh hoạt với tình hình diễn biến phức tạp của biến chủng Omicron trong giai đoạn hiện nay. Các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh xây dựng kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch tại đơn vị mình.

Các xã, phường tiếp tục triển khai tiêm liều bổ sung vắc xin cho người dân đảm bảo theo kế hoạch. Tăng cường tuyên truyền người dân tự giác, chủ động khai báo với chính quyền địa phương ở cơ sở để được phối hợp, theo dõi sức khỏe. Hạn chế tiếp xúc đối với người xung quanh, tăng cường vệ sinh cá nhân. Tự theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày; khi có các dấu hiệu, triệu chứng viêm đường hô hấp như ho, sốt, đau họng hãy thông báo cho Tổ Covid-19 cộng đồng, trạm y tế lưu động để được hướng dẫn, xử trí kịp thời./.

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 04:10