Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 27/01, thành phố Hòa Bình ghi nhận 40 ca dương tính với vi rút Sars-CoV-2 ( phường Đồng Tiến, Quỳnh Lâm, xã Thịnh Minh, Quang Tiến, mỗi đơn vị 05 ca; Dân Chủ 04 ca, Tân Thịnh, Mông Hóa 03 ca, Thái Bình, Thống Nhất, Tân Hòa mỗi đơn vị 02 ca;  phường Hữu Nghị, Thịnh Lang, xã Hòa Bình, Hợp Thành, mỗi đơn vị 01 ca). Lũy kế từ ngày 23/11/2021 đến ngày 27/01/2022, thành phố ghi nhận 902 bệnh nhân. Hiện toàn thành phố không còn trường hợp cách ly tập trung, còn 1.017 trường hợp cách ly tại nhà. Truy vết các trường hợp liên quan có 159 F1; 06 F2, khai báo y tế là 40 người.

Để siết chặt công tác phòng phống dịch Covid-19 dịp năm mới 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố xây dựng kế hoạch triển khai một số nhiệm vụ giải pháp nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19. Chủ động kiểm soát, kiềm chế sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của Nhân dân. Cụ thể:

Tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các kế hoạch chỉ đạo của tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh và thành phố về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị; phát huy vai trò giám sát y tế, lực lượng công an phường, xã; Tổ Covid-19 cộng đồng và của người dân trong công tá phòng, chống dịch Covid-19. Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; sẵn sàng các phương án ứng phó an toàn, linh hoạt, kịp thời, chủ động kiểm soát dịch bệnh.

Tăng cường công tác quản lý người đến, về từ vùng dịch; kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài về địa phương gây ổ dịch cộng đồng. Đẩy mạnh kiểm soát quản lý hành chính, quản lý di biến động dân cư. Đề nghị người dân trong dịp nghỉ Tết hạn chế di chuyển khi không cần thiết. Thực hiện tầm soát, xét nghiệm, kịp thời phát hiện, kiểm soát, ngăn chặn triệt để nguồn lây. Việc tổ chức cưới, hổi, mừng thọ… chỉ tổ chức khi thật cần thiết với phương  châm nhanh, gọn, tuân thủ 5K

Chỉ đạo, khuyến khích Tổ Covid-19 cộng đồng, tiếp tục phát huy tinh thần tự nguyện trong phòng, chống dịch. Theo dõi giám sát các đối tượng về, đến địa phương, các trường hợp F1 đang cách ly tại nhà. Tiếp tục thực hiện hiệu quả nguyên tắc "5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân.

Tiếp tục tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin để tăng tỷ lệ bao phủ đủ mũi 2 tối đa cho người dân. Ngành y tế đảm bảo đầy đủ vật tư, hóa chất, trang thiết bị theo phương châm 4 tại chỗ đảm bảo ứng phó kịp thời  trước diễn biến dịch bệnh.

Để đón Tết cổ truyền an lành, tiết kiệm, mỗi người dân hãy nêu cao ý thức phòng chống dịch bằng cách thực hiện tốt 5K./.

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 03:13