-
Được đăng: 18 Tháng 1 2022
-
Lượt xem: 194
Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 18/01/2022, thành phố Hòa Bình ghi nhận 34 ca dương tính với vi rút Sars-CoV-2 ( phường Phương Lâm 01 ca, Đồng Tiến 01 ca, Quỳnh Lâm 04 ca, Tân Thịnh 03 ca, Hữu Nghị 04 ca, Thịnh Lang 02 ca, Tân Hòa 06 ca, Trung Minh 08 ca, xã Mông Hóa 05 ca). Lũy kế từ ngày 23/11/2021 đến ngày 18/01/2022, thành phố ghi nhận 582 bệnh nhân. Hiện toàn thành phố không còn trường hợp cách ly tập trung, còn 932 trường hợp cách ly tại nhà. Truy vết các trường hợp liên quan có 94 F1; 49 F2; khai báo y tế là 17 người.
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, chúng ta phải dần thích ứng an toàn, sống chung với dịch bệnh. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đề nghị Ban Chỉ đạo các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp phòng chống dịch bệnh, duy trì thực hiện nghiêm công thức 5K + vắc xin + Thuốc điều trị + Công nghệ, trong đó đề cao vai trò, ý thức của mỗi người dân.
Tăng cường phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng, vai trò giám sát của người dân, đặc biệt thời điểm hiện nay sắp đến Tết Nguyên đán, lượng người đi lại thăm thân, về quê ăn tết tăng lên nhiều dễ kép theo mầm bệnh lây lan trong cộng đồng. Các Tổ Covid-19 phải bám sát cơ sở, kịp thời phát hiện các trường hợp người từ các tỉnh, thành phố có dịch đến/ về địa phương, cũng như phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ như ho, sốt để kịp thời sàng lọc, khoanh vùng. Trong dịp Tết, UBND các xã, phường tùy tình hình dịch bệnh ở địa phương mà quyết định áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp; xem xét dừng các dịch vụ không thiết yếu, lễ hội, sự kiện… nhưng phải đảm bảo sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa và cuộc sống bình thường cho người dân.
Để có một cái Tết vui tươi, an toàn, đoàn viên bên gia đình, mỗi người dân hãy nêu cao ý thức thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội./.