Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, tính đế 16 giờ 30 phút ngày 16/01/2022, thành phố Hòa Bình ghi nhận 38 ca dương tính với vi rút Sars-CoV-2 ( phường Dân Chủ 05 ca, Phương Lâm 07 ca, Đồng Tiến 15 ca, Tân Thịnh 02 ca, Hữu Nghị 04 ca, Thịnh Lang 01 ca, Quang Tiến 01 ca, Thịnh Minh 03 ca). Lũy kế từ ngày 23/11/2021 đến ngày 16/01/2022, thành phố ghi nhận 528 bệnh nhân. Hiện toàn thành phố còn 01 trường hợp cách ly tập trung, 699 trường hợp cách ly tại nhà. Truy vết các trường hợp liên quan có 89 F1, 38 F2; khai báo y tế là 07 người.

Thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu  đi lại của người dân tăng cao, các hoạt động giao thương, buôn bán diễn ra mạnh mẽ... dễ tạo nguy cơ cho dịch bệnh Covid-19 lây lan, bùng phát.  Để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán 2022, Bộ Y tế đã có Công điện yêu cầu ngành y tế tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh, nhất là đối với biến chủng Omicron.

Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp chú trọng công tác phòng, chống dịch tại các khu vực đông dân cư, đô thị, khu công nghiệp; các thời điểm người dân, công nhân di chuyển về quê, trở lại thành phố lao động, sản xuất; giám sát, quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm virus, không để lây lan ra cộng đồng.

Cập nhật, triển khai có hiệu quả các hướng dẫn giám sát, cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Chỉ đạo các đơn vị y tế phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, lực lượng công an, nhất là tại tuyến cơ sở để thực hiện quản lý nhóm nguy cơ cao trên địa bàn; tổ chức rà soát, lập danh sách, thống kê tất cả những người thuộc nhóm nguy cơ cao để có phương án đáp ứng, hỗ trợ kịp thời; tổ chức tiêm vét vắ xin phòng Covid-19; bảo đảm thực hiện nghiêm việc cách ly tại nơi cư trú, tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Chuẩn bị, dự trữ đầy đủ vật tư, hóa chất, trang thiết bị đảm bảo đáp ứng nhu cầu chống dịch khi xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với cơ quan chức năng xử lý trách nhiệm người đứng đầu tại các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Các địa phương huy động sự tham gia của các cơ sở tư nhân trong thu dung, điều trị người bệnh COVID-19; đội ngũ tình nguyện viên tham gia tư vấn, chăm sóc, điều trị, quản lý người bệnh ngay tại cộng đồng và tại các cơ sở điều trị.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, bảo đảm điều kiện thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết trong hội chẩn, tư vấn điều trị từ xa, hỗ trợ theo dõi và quản lý người bệnh tại cộng đồng, điều phối chuyển tuyến.

Mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 vì an toàn sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội./.

.

Your IP: 34.229.119.176