Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 12/01/2022, thành phố Hòa Bình ghi nhận 19 ca dương tính với vi rút Sars-CoV-2, trong đó có 10 trường hợp là F1, 08 trường hợp trong cộng đồng, 01 trường hợp từ Hà Nội về ( phường Phương Lâm 08 ca, Hữu Nghị 03 ca, Kỳ Sơn 01 ca, Đồng Tiến 01 ca, Tân Hòa 02 ca, Dân Chủ 02 ca, Thống Nhất 01 ca, Quỳnh Lâm 01 ca). Lũy kế từ ngày 23/11/2021 đến 12/01/2022, thành phố ghi nhận 442 bệnh nhân. Hiện toàn thành phố còn 03 trường hợp cách ly tập trung, 538 trrường hợp cách ly tại nhà. Truy vết các trường hợp liên quan có 42 F1, 15 F2, khai báo y tế 14 trường họp.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường với những biến chủng nguy hiểm như Delta, Omicron. Để chủ động ứng phó với dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu các xã, phường tiếp tục tăng cường chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, ngày 10/01/2021, Ban Chỉ đạo đã ban hành Công văn số 60/BCĐ, v/v tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm bổ sung vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng nhóm nguy cơ cao. Công văn yêu cầu một số nội dung sau:

1. Trung tâm Y tế, trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường, xã chỉ đạo các khoa phòng, trạm y tế và các lực lượng (công chức văn phòng thống kê UBND, trưởng xóm/ tổ trưởng tổ dân phố, tổ trưởng tổ Covid-19 cộng đồng…) tiếp tục tập trung rà soát triệt để, toàn diện, đầy đủ các trường hợp thuộc nhóm nguy cơ cao trên địa bàn thành phố để lập danh sách quản lý.

2. Ban Chỉ đạo phường, xã đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng mũi bổ sung cho các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao, đảm bảo ưu tiên tiêm trước, tiêm sớm; lập danh sách đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao, danh sách đối tượng tiêm vắc xin (toàn bộ công dân sinh sống trên địa bàn), tổ chức tiêm ngay khi có vắc xin và theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế. Tuyên truyền rộng rãi đến mọi người dân đã được tiêm vắc xin nhưng chưa có thông tin trên ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” khẩn trương đến cơ sở tiêm chủng để phản ánh và xử lý thông tin kịp thời.

3. Trung tâm Y tế thành phố có Kế hoạch phân bổ vắc xin cho các điểm tiêm chủng ngay sau khi có phân bổ vắc xin của tỉnh. Chỉ đạo các khoa phòng, trạm Y tế tiếp nhận vắc xin, vật tư ngay sau khi có văn bản phân bổ vắc xin của BCĐ tiêm chủng thành phố và tổ chức tiêm ngay cho đối tượng, trong thời gian nhanh nhất. Khẩn trương nhập thông tin đối tượng đã tiêm chủng hàng ngày lên Hệ thống tiêm chủng vắc xin COVID-19 theo đúng tiến độ tiêm chủng của địa phương (đảm bảo số lượng mũi tiêm đã tiêm chủng tương ứng với số liệu được nhập trên hệ thống hàng ngày).

4. Phòng Y tế thành phố

Theo dõi tiến độ, tình hình tiêm vắc xin tại các phường, xã; đôn đốc các địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện Kế hoạch tiêm vắc xin bổ sung và nhắc lại. Tổng hợp đối tượng tiêm chủng thuộc nhóm nguy cơ cao và báo cáo theo quy định.

Tham mưu phân bổ vắc xin, đề xuất bổ sung vật tư, hóa chất… phục vụ công tác tiêm chủng với Ban Chỉ đạo thành phố xem xét, quyết định.

5. Các phòng ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và tích cực tham gia các hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại địa phương.

Ban Chỉ đạo thành phố đề nghị Thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các phường, xã nghiêm túc triển khai thực hiện./

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 04:56