Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 10/01/2022, thành phố Hòa Bình ghi nhận 15 ca dương tính với vi rút Sars-CoV-2 ( phường Phương Lâm 04 ca, Thái Bình 02 ca, Trung Minh 05 ca, Đồng Tiến 02 ca, Thống Nhất 01 ca, Quỳnh Lâm 01 ca). Lũy kế từ ngày 23/11/2021 đến 10/01/2022, thành phố ghi nhận 411 bệnh nhân. Hiện toàn thành phố còn 06 trường hợp cách ly tập trung, 715 trường hợp cách ly tại nhà. Truy vết các trường hợp liên quan có 65 F1, 02 F2; khai báo y tế là 21 người.

Để từng bước khống chế, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, rất cần sự chung tay vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nhất là ý thức của người dân. Với trạng thái mới là thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, đặc biệt trước diễn biến dịch hiện nay và trong dịp Tết Nguyên đán 2022, hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đang tập trung triển khai các giải pháp đồng bộ để khoanh vùng, dập dịch. Yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương, thực hiện tốt mục tiêu vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống tốt dịch bệnh. Yêu cầu Ban Chỉ đạo và Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch các cấp phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ, hoàn thiện các phương án chuẩn bị “4 tại chỗ” và trạm y tế lưu động. Duy trì hiệu quả công tác phòng, chống dịch, công tác xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng, trong từng cơ quan, đơn vị, các lực lượng tuyến đầu, các cơ sở y tế, giáo dục và chú ý các khu nhà ở trọ, siêu thị, chợ, bến xe, trường học.v.v… Tiếp tục tuyên truyền thực hiện  tốt thông điệp 5K + vắc xin + Thuốc điều trị + Công nghệ, trong đó đề cao vai trò của mỗi người dân, gia đình trong việc tuân thủ theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cho cộng đồng.

Tăng cường phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng, vai trò giám sát của người dân, kịp thời phát hiện các trường hợp người từ các tỉnh, thành phố có dịch đến/ về địa phương, cũng như phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ như ho, sốt để kịp thời sàng lọc, khoanh vùng.

Ban Chỉ đạo thành phố cũng yêu cầu các phường, xã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch như thông tin sai sự thật, khai báo không trung thực, không thực hiện đúng 5K.v.v…

Thành phố Hòa Bình quyết tâm thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, để cuộc sống người dân thực sự trở lại bình thường mới./.

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 03:21