Chiều ngày 29/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hòa Bình đã tổ chức cuộc họp mở rộng để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Dự và chỉ đạo có đồng chí  Bùi Quang Điệp Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố.

HBCD

Trong thời gian qua, tính từ ngày 21/8 đến ngày 29/8 trên địa bàn thành phố đã cách ly tại cơ sở tập trung 5 trường hợp, cách ly tại nhà 351 trường hợp, kiểm soát và khai báo y tế 338 trường hợp đi về từ vùng có dịch, thực hiện test nhanh 540 trường hợp. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thành phố yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các phường xã tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu “5k”, khuyến cáo người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Giao Công an thành phố phối hợp với phòng Y tế và các cơ quan liên quan kiểm soát tại địa bàn các xã có đường ngang, lối mở, nối với địa phận tỉnh Phú Thọ, Thủ đô Hà Nội và các huyện khác, tại các xã Yên Mông, Quang Tiến, Thịnh Minh; các tổ kiểm soát phân định rõ đối tượng ra, vào thành phố và quản lý người về từ vùng dịch, người nhập cảnh; Trung tâm y tế tham mưu bố trí cán bộ đảm bảo dụng cụ, trang thiết bị để phối hợp tổ chức xét nghiệm nhanh tại các chốt kiểm soát đối với các lái xe, người áp tải hàng, người trên phương tiện, đảm bảo đủ giấy tờ phòng chống dịch và đáp ứng thời gian lưu thông; các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không để xảy ra sai sót, phát sinh ca bệnh, lây lan bùng phát trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình./.

Văn An (Trung tâm VHTT & TT thành phố)

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 03:09