Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, tính đế 16 giờ 30 phút ngày 04/01/2022, thành phố Hòa Bình ghi nhận 18 ca dương tính với vi rút Sars-CoV-2 (phường Dân Chủ 05 ca, Phương Lâm 02 ca, Quỳnh Lâm 01 ca, Hữu Nghị 03 ca, Thịnh Lang 04 ca, Mông Hóa 02 ca, Quang Tiến 01 ca. Lũy kế từ ngày 23/11/2021 đến nay TP ghi nhận 307 bệnh nhân. Hiện toàn TP còn 17 trường hợp cách ly tập trung, 789 trường hợp cách ly tại nhà. Truy vết các trường hợp liên quan có 118 F1, 90 F2; khai báo y tế là 21 người.

 Những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp với các biến thể có khả năng lây lan nhanh và gây nguy hiểm như Delta và Omicron. Tại thành phố Hòa Bình, tình hình dịch COVID-19 cơ bản đang được kiểm soát; tuy nhiên số ca ngoài cộng đồng chưa rõ nguồn lây xuất hiện ngày càng nhiều, bên cạnh đó tại các địa phương số người thuộc nhóm nguy cơ cao chưa được tiêm vắc xin vẫn còn. Để chủ động quản lý, theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm, giảm ca chuyển nặng và tử vong do COVID-19 nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, nhất là bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao. Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình yêu cầu Thủ trưởng các phòng ban, ngành, đoàn thể thành phố, Chủ tịch UBND các phường, xã tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã tập chung chỉ đạo và tổ chức thực hiện quản lý chặt chẽ nhóm nguy cơ cao trên địa bàn, tổ chức rà soát, lập danh sách, thống kê tất cả những người thuộc nhóm nguy cơ cao, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ cao, tình trạng bệnh nền đang được điều trị, tình trạng sức khỏe, nhu cầu hỗ trợ. Tổ chức tiêm vét vắc xin, thành lập các tổ tiêm vắc xin đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người thuộc nhóm nguy cơ cao, thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID19 lưu động ngay tại nhà, bảo đảm không để sót ai thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm vắc xin đầy đủ (trừ trường hợp chống chỉ định), đặc biệt là những người không di chuyển được. Thực hiện nghiêm việc truy vết, tổ chức thực hiện cách ly, theo dõi tại nhà theo tình trạng, mức độ bệnh, điều kiện chăm sóc, điều trị tại nhà.

2. Trung tâm Y tế thành phố:

- Chỉ đạo các khoa phòng đảm bảo cung cấp kịp thời, đầy đủ vắc xin, vật tư y tế cho các trạm y tế. Chỉ đạo các trạm y tế chủ động rà soát và tổ chức tiêm vét lưu động.

- Chỉ đạo các khoa, phòng khám bệnh và trạm y tế phường, xã thường trực 24/24 giờ; Thực hiện nghiêm các quy trình về sàng lọc, phân luồng, cách ly, đảm bảo công tác phòng, chống nhiễm khuẩn bệnh viện, tăng cường công tác khám, tư vấn, điều trị từ xa.

- Hướng dẫn y tế phường, xã quản lý, chăm sóc người bệnh nền, người có nguy cơ cao; kịp thời cập nhật, hướng dẫn phác đồ điều trị phù hợp với diễn biến dịch bệnh và điều kiện thực tế của Việt Nam.

- Chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, trang thiêt bị… sẵn sàng tổ chức chăm sóc và điều trị người mắc COVID-19 thuộc nhóm nguy cơ cao: Theo dõi sức khỏe, xử lý và điều trị ngay khi phát hiện mắc COVID-19 theo đúng hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2. 

3. Phòng Y tế thành phố: Tham mưu tổ chức kiểm tra, giám sát việc quản lý đối tượng thuộc nhóm có nguy cơ cao và công tác tiêm phòng vắc xin tại các phường, xã. Tổng hợp nhu cầu vật tư, trang thiết bị y tế… từ Trung tâm y tế, các đơn vị liên quan và các phường, xã đề xuất, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 thành phố.

UBND thành phố cũng đề nghị các cấp, các ngành tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin phòng bệnh, đặc biệt là nhóm người có nguy cơ cao; thực hiện các biện pháp phòng dịch theo thông điệp “5K”, thực hiện nghiêm đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người; các trường hợp mắc bệnh mãn tính, người có nguy cơ cao, người cao tuổi không đi ra ngoài khi không thật cần thiết; Thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình đề nghị thủ trưởng các đơn vị, chủ tịch UBND các phường, xã khẩn trương triển khai thực hiện./.

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1280758
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
727
1337
3022
432251
727
44383
1280758

Your IP: 3.214.216.26
2023-02-01 16:22

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction