tiêm vovidTính đến ngày 25/5/2022, trên địa bàn thành phố tỷ lệ tiêm mũi nhắc lại lần 1 – mũi 3 vắc xin Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 90,3%, tỷ lệ tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đạt 22,5%. Trong tháng, thành phố triển khai tiêm 7.000  liều Mordena và 8.082 liều Pfizer cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên và tiếp tục tiêm mũi 1, mũi 2 cho đối tượng từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Dự kiến trong tháng 6, thành phố tiếp tục được phân bổ vắc xin để tiêm cho các đối tượng, đặc biệt là trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.

Nhằm thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy, MTTQ và các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, Đảng ủy, UBND các phường, xã khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung sau:

- UBND thành phố, các cơ quan tham mưu, giúp việc thành ủy, MTTQ và các phòng, ban, đơn vị, Đảng ủy, UBND các phường, xã tăng cường, đẩy mạnh truyền thông, vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân từ đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tham gia tiêm chủng và đưa con em từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đi tiêm chủng vắc xin Covid-19 đủ mũi theo quy định; coi công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022.

- UBND thành phố tập trung chỉ đạo đẩy mạnh truyền thông, thông tin về lợi ích tiêm chủng vắc xin covid-19, tuyên truyền phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, CCVC trong thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Cụ thể:

+ Công an thành phố chỉ đạo công an các phường, xã khẩn trương thực hiện đối chiếu, xác thực, bổ sung thông tin và bàn giao cho các trạm y tế địa phương thực hiện lưu trữ dữ liệu và cập nhập, bổ sung thông tin đối tượng trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19.

+ Trung tâm Y tế khẩn trương hoàn thành việc làm sạch dữ liệu tiêm chủng Covid-19 trước ngày 01/6/2022, đồng thời triển khai ngay việc ký “Hộ chiếu vắc xin” sau tiêm, chỉ đạo các trạm y tế tiếp tục triển khai tiêm vắc xin cho các đối tượng theo kế hoạch. Tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo thành phố theo quy định.

+ Đảng ủy, UBND các phường, xã tập trung huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể và nhân dân trong triển khai tiêm vắc xin. Huy động các lực lượng ngoài ngành y tế như: công an, quân đội, các tổ chức đoàn thể… tham gia vào các công việc, các bước trong quy trình triển khai tiêm không yêu cầu chuyên môn y tế như: tham gia rà soát đối tượng, tiếp đón, phân luồng, hướng dẫn trước và sau tiêm… nhằm đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Thực hiện đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để đảm bảo không bỏ sót đối tượng tiêm chủng.

Chỉ đạo tổ chức tiêm vắc xin ngay sau khi được phân bổ và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho người dân đủ điều kiện tiêm chủng, đặc biệt ưu tiên tiêm đủ mũi vắc xin nhắc lại lần 1 – mũi 3 cho người từ đủ 18 tuổi trở lên và tiêm vắc xin cho trẻ em từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, triển khai tiêm mũi nhắc lại lần 2 – mũi 4 cho những đối tượng đã tiêm 3 mũi đủ thời gian theo quy định.

Các ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã chịu trách nhiệm trước Thành uỷ, UBND thành phố nếu xảy ra tình trạng chậm tiến độ tiêm chủng, không đạt chỉ tiêu theo kế hoạch và phải chuyển trả vắc xin được ph

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 03:42