Tin nổi bật

mưa bãoDo ảnh hưởng của cơn bão số 2, gây mưa vừa và mưa to trên địa bàn thành phố Hoà Bình, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống của nhân dân trên địa bàn.

Mưa lớn đã làm hơn 175 ha lúa và hoa màu của các xã, phường: Độc Lập, Mông Hóa, Thịnh Minh, Hợp Thành,  phường Thống Nhất, Thái Bình, Quỳnh Lâm, Trung Minh, Dân Chủ bị ngập cục bộ, có nơi bị cuốn trôi. Trong đó Dân Chủ là phường bị nặng nhất, với diện tích ngập úng khoảng 80ha. Lượng mưa lớn cũng làm nước từ các con suối dâng cao, khiến nhiều ngầm tràn tại các xã, phường gồm: Độc Lập, Hòa Bình, Mông Hóa, Quang Tiến và Thống Nhất bị ngập sâu, người và phương tiện không thể qua lại được. Các xã, phường đã cắm biển cảnh báo, cử lực lượng trực hai đầu ngầm tràn không cho người dân qua ngầm.

Do ảnh hưởng của mưa, cũng đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố như tuyến đường quốc lộ 6, đoạn đường An Dương Vương phường Thống Nhất bị ngập úng cục bộ gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Ngoài ra, mưa còn làm 4 nhà dân bị ngập, nước lũ dâng cao khiến hơn 20 hộ dân sinh sống ven suối ở phường Thống Nhất, bị nước tràn vào ngập từ 0,5 - 1,2m ảnh hưởng đến đời sống  sinh hoạt của bà con. Mưa còn gây sạt lở tại một số điểm và đất đá tràn ra đường, ảnh hưởng đến giao thông…thành phố đã nhanh chóng chỉ đạo khắc phục khơi thông dòng chảy, dọn dẹp đất đá để giúp nhân dân đi lại thuận lợi.

Trước tình hình mưa lũ xảy ra, UBND thành phố Hòa Bình đã chỉ đạo các xã, phường thường xuyên theo dõi diễn biến của mưa bão,  để chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả kịp thời, đặc biệt là có biện pháp sơ tán người và tài sản tại các khu vực có nguy cơ ngập úng và sạt lở cao đến nơi an toàn./.

Nguyễn Phượng - TTVHTTTP

Viết bởi Super User