diệpNgày 29/4, Uỷ ban nhân dân thành phố Hoà Bình tổ chức Lễ Khai mạc Chương trình trải nghiệm bay dù lượn nằm trong chuỗi hoạt động kích cầu du lịch. Tham dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển Du lịch tỉnh; Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phát triển Du lịch tỉnh; Bùi Quang Điệp, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hoà Bình.

Chương trình trải nghiệm bay dù lượn lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hòa Bình với chủ đề "Trời mây xứ Mường”. Đây là hoạt động mới lạ và hấp dẫn nhằm chào mừng tỉnh Hòa Bình đăng cai môn Xe đạp trong Chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và hưởng ứng Chương trình Kích cầu du lịch Hòa Bình với chủ đề "Hoà Bình, điểm đến du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn” theo tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Cùng với đó, du khách và Nhân dân được tham gia hoạt động lễ hội, như: Màn biểu diễn Chiêng Mường; Chương trình nghệ thuật "Trời mây xứ Mường, mừng ngày hội thống nhất”; các trò chơi dân gian, thi đấu thể thao dân tộc; thăm quan gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP. Chương trình góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa địa phương, đặc biệt văn hóa Mường, thu hút khách du lịch đến với thành phố Hòa Bình - điểm đến liên kết các vùng du lịch, tuyến du lịch của thành phố, của tỉnh và khu vực Tây Bắc.

du luon

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Điệp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình cho biết: Chương trình trải nghiệm bay dù lượn diễn ra đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định. Thành phố đã chủ động bố trí, sắp xếp các vị trí tổ chức hoạt động phù hợp. Đồng thời, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các đơn vị liên quan hỗ trợ về chuyên môn, cơ sở vật chất. Đồng chí mong muốn: Thông qua sự kiện này sẽ quảng bá và thử nghiệm một hoạt động thể thao du lịch mới, góp phần tạo điểm nhấn đặc trưng, tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững, hình thành chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng với tiêu chí mới, độc đáo và hấp dẫn.

b niềm

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Hòa Bình là nơi hội tụ nhiều thế mạnh về địa hình đồi núi hùng vĩ, gắn với dòng sông Đà, hệ thống sân Golf cao cấp và đặc biệt là dãy núi Viên Nam trải dài, đã tạo động lực để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và thể thao mạo hiểm. Việc Chương trình trải nghiệm bay dù lượn là dịp để thu hút đông đảo du khách đến với tỉnh và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu quảng bá các sản phẩm, đón khách du lịch đến tham quan, khám phá trải nghiệm tại địa phương./.

Kim Quý -Cổng TTĐT tỉnh HB

Your IP: 3.80.3.57