-
Được đăng: 10 Tháng 2 2022
-
Lượt xem: 217
Sáng ngày 10/2, Đoàn công tác của thành phố Hòa Bình do đ/c: Hoàng Văn Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã về làm việc với xã Quang Tiến để nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán nhâm dần năm 2022, đồng thời đến nắm bắt tình hình triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Tiên Tiến và thu hút đầu tư vào cụm. Cùng đi với Đoàn còn có đ/c: Nguyễn Hữu Luyện – Phó chủ tịch UBND thành phố và lãnh đao các phòng của thành phố .
Trong dịp tết, xã Quang Tiến đã quan tâm phối hợp với các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, đoàn thể tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người có công, và các hộ nghèo,với số tiền hơn 400 triệu đồng, đảm bảo gia đình nào cũng đón tết vui tươi, an toàn. Trước tết nguyên đán, xã đã chỉ đạo cấy xong 100% diện tích lúa chiêm xuân, sau tết chỉ đạo trồng các loại cây hoa màu, cây ngắn ngày.Tăng cường công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc, xã không có dịch bệnh xảy ra trên đàn vật nuôi. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không có vụ việc lớn xảy ra, xã cũng sẵn sàng chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân. Tuy nhiên, sau tết nguyên đán, số ca dương tính covid -19 trên địa bàn xã tăng nhiều so với năm 2021, tính đến 9/2, xã có 45 ca, trong đó đang điều trị tại nhà 29 ca.
Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Hoàng Văn Minh - Phó BTTT thành ủy đề nghị xã Quang Tiến tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch covid -19; quản lý chặt chẽ các tân binh trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ; tăng cường công tác quản lý đất đai và giải phóng mặt bằng.
Đối với cụm công nghiệp Tiên Tiến do Công ty Cổ phần thương mại Dạ Hợp làm chủ đầu tư, có diện tích trên 63ha, tổng vốn đầu tư xây dựng hạ tầng là 550 tỷ. Đến nay, đã thực hiện giải phóng mặt bằng được 52/63ha, số tiền đã giải ngân trên 130 tỷ đồng; san lấp mặt bằng thi công xong 90%, hệ thống đường giao thông thi công xong 60%, dự kiến đến hết năm 2022, thi công cơ bản hoàn thành hệ thống hạ tầng cụm công nghiệp. Đến nay, cụm công nghiệp đã có 9 doanh nghiệp đăng ký hợp đồng thuê đất, tổng nhu cầu lao động cần tuyển trên 1.000 lao động./.
Tin mới
- Ban Dân tộc của HĐND thành phố giám sát việc thực hiện chính sách dân tộc đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn hành phố - 09/05/2022 11:14
- Bay dù lượn là điểm nhấn trong chuỗi sản phẩm du lịch tỉnh - 29/04/2022 08:54
- Thành phố Hòa Bình: Chương trình trải nghiệm bay dù lượn "Trời mây xứ Mường; Bay trên sông Đà mừng ngày hội thống nhất" - 26/04/2022 07:48
- Đảm bảo Chương trình trải nghiệm bay dù lượn tại thành phố Hòa Bình diễn ra an toàn, chất lượng - 26/04/2022 02:41
- HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LẦN THỨ 8, KHÓA II - 08/04/2022 04:34