Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, tính đế 16 giờ 30 phút ngày 05/01/2022, thành phố Hòa Bình ghi nhận 20 ca dương tính với vi rút Sars-CoV-2 (phường Dân Chủ 04 ca, Thái Bình 04, Đồng Tiến 03 ca, Hữu Nghị 03 ca, Phương Lâm 02 ca, Trung Minh 02 ca, Thịnh Lang 01 ca, xã Hòa Bình 01 ca). Lũy kế từ ngày 23/11/2021 đến nay, thành phố ghi nhận 327 bệnh nhân. Hiện thành phố còn 08 trường hợp cách ly tập trung, 783 trường hợp cách ly tại nhà. Truy vết các trường hợp liên quan có 57 F1, 11 F2; khai báo y tế là 11 người. Để góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch, thành phố Hòa Bình đang tập trung triển khai tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng đủ điều kiện.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần. Trong khi đó một số địa phương còn tình trạng lơ là, chủ quan, chưa thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, người dân còn tập trung đông người, cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện chưa nghiêm quy định về phòng, chống dịch… nên nguy cơ bùng phát các ổ dịch là rất cao.

Để toàn dân được đón năm mới 2022 và Tết Nguyến đán Nhâm Dần an toàn, vui tươi, phấn khởi, Ban Thường vụ tỉnh ủy Hòa Bình vừa có Chỉ thị về siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ thị yêu cầu các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục triển khai các giải pháp thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội; Tăng cường quản lý người đến, về từ vùng dịch, ngăn chặn triệt để nguồn lây từ bên ngoài về đia phương gây ổ dịch cộng đồng; đẩy mạnh kiểm soát quản lý hành chính, quản lý di biến dộng dân cư; yêu cầu người dân trong dịp nghỉ Lễ, Tết hạn chế di chuyển khi không cần thiết, thực hiện tầm soát, xét nghiệm để kịp thời phát hiện, kiểm soát ngăn chặn triệt để nguồn lây.

Tiếp tục tổ chức Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, tăng tỷ lệ bao phủ mũi 2. Thực hiện tốt công tác bảo vệ người có nguy cơ (người có bệnh nền, người trên 50 tuổi…).

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 08/12/2021 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nhâm Dần 2022, đảm bảo an sinh xã hội với tinh thần vui tươi, đầm ấm nhưng phải tuân thủ các điều kiện và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Căn cứ tình hình dịch bệnh ở địa phương, các xã, phường có thể áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp; xem xét dừng các dịch vụ không thiết yếu, lễ hội, sự kiện… nhưng phải đảm bảo sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa và cuộc sống bình thường cho người dân.

Mỗi người dân thành phố Hòa Bình hãy đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch bệnh vì sức khỏe của bản thân, gia đình và của cả cộng đồng để đón Tết đầm ấm, đoàn viên./.

2022-11-28 08:40