Chú thích ảnh

Ngày 29/4, tại sân vận động xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình; UBND thành phố tổ chức Chương trình trải nghiệm bay dù lượn với chủ đề "Trời mây xứ Mường”, "Bay trên sông Đà mừng ngày hội thống nhất”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kích cầu và phục hồi du lịch địa phương.

Lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hòa Bình, Chương trình có nhiều hoạt động độc đáo và hấp dẫn nhằm chào mừng tỉnh đăng cai môn xe đạp trong Chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (từ ngày 14 - 22/5); hưởng ứng chương trình Kích cầu du lịch Hòa Bình với chủ đề "Hòa Bình, điểm đến du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn” theo tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình Bùi Thị Niềm nhấn mạnh, tỉnh là nơi hội tụ nhiều thế mạnh về địa hình đồi núi hùng vĩ, gắn với dòng sông Đà, hệ thống sân Golf cao cấp và đặc biệt là dãy núi Viên Nam trải dài đã tạo động lực để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và thể thao mạo hiểm. Đây chính là dịp để thu hút du khách đến với tỉnh, là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu quảng bá các sản phẩm, đón khách đến tham quan, khám phá trải nghiệm tại địa phương.

Cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 40 km, núi Viên Nam nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích dù lượn. Xuất phát từ đỉnh núi cao 1.031 m so với mực nước biển, người chơi dù lượn sẽ nương theo chiều gió, bay bổng giữa trời mây, thỏa sức ngắm nhìn núi non trùng điệp, những cánh đồng xanh mướt và những nếp nhà e ấp nép mình trong thung lũng.

Chú thích ảnh
Ông Bùi Quang Điệp, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình, phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình Bùi Quang Điệp cho biết, Chương trình trải nghiệm bay dù lượn diễn ra đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định. Địa phương đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình và được các đơn vị liên quan hỗ trợ về chuyên môn, cơ sở vật chất để tổ chức Chương trình này. Đồng thời, thành phố cũng chủ động bố trí, sắp xếp các vị trí tổ chức hoạt động phù hợp, lực lượng điều tiết, phân luồng giao thông, dự báo số lượng du khách tham gia; tăng cường quản lý, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và phương án về y tế, thực hiện đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Thành phố mong muốn qua sự kiện này sẽ quảng bá và thử nghiệm một hoạt động thể thao du lịch mới, góp phần tạo điểm nhấn đặc trưng, mối liên kết phát triển du lịch bền vững, chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng với tiêu chí mới, độc đáo và hấp dẫn.

Theo anh Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Công ty Thương mại hữu hạn thể thao Viên Nam, để có thể tham gia trải nghiệm bay dù lượn tại đây, du khách chỉ cần gửi thông tin đăng ký và Công ty sẽ hoàn thành các thủ tục cũng như mua bảo hiểm cho người chơi. Công ty hiện đã có xe ô tô đưa đón du khách từ Hà Nội và một số điểm khác di chuyển đến Hòa Bình. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác bay trên không trung, ngắm toàn cảnh sông Đà và núi Viên Nam. Điểm xuất phát bay tại núi Viên Nam và vị trí đáp là tại cánh đồng Sét, xóm Đoàn Kết 1, xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình với thời gian khoảng 15-20 phút/lượt.

Em Cao Thị Thu Thảo, khách du lịch đến từ Hà Nội cho biết, em đã từng bay dù lượn tương đối nhiều điểm ở Việt Nam và một số điểm ở nước ngoài. Tuy nhiên, Viên Nam hùng vĩ hơn so với các điểm bay khác. Bởi vì ở đây có dãy núi trùng điệp, lúa xanh mướt và dòng sông Đà uốn lượn trong xanh thơ mộng.
Chú thích ảnh
Địa điểm đáp đỗ tại cánh đồng Sét, xóm Đoàn Kết 1, xã Quang Tiến.

Theo em Cao Thị Thu Thảo, môn thể thao nào cũng có sự nguy hiểm nhất định, trong đó có dù lượn. Tuy nhiên, nếu người tham gia tuân thủ các điều kiện quy định thì đây sẽ là môn thể thao an toàn và hấp dẫn. Khi mới bắt đầu bay ở núi Viên Nam, em cảm thấy rất sợ nhưng sau đó lại cảm thấy thích thú.

Ngoài hoạt động trải nghiệm dù lượn, du khách và nhân dân còn cuốn hút vào các hoạt động lễ hội với màn biểu diễn chiêng Mường do các nghệ nhân xã Quang Tiến biểu diễn, chương trình nghệ thuật "Trời mây xứ Mường, mừng ngày hội thống nhất”; tham gia các trò chơi dân gian, thi đấu thể thao dân tộc (bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co); tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, triển lãm thành tựu văn hóa, du lịch của địa phương và thưởng thức ẩm thực mang đậm bản sắc dân tộc.

Theo Báo tin tức. vn

Your IP: 35.172.224.102