thămChiều ngày 31/7/2022, Đoàn công tác của Trung ương do Đ/c: Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng – Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam làm Trưởng đoàn đã về thăm di tích lịch sử văn hóa, Địa điểm Bác Hồ về thăm Trường thanh niên lao động xã hội chủ nghĩa Hòa Bình.

Cùng đi với đoàn còn có Đ/c: Ngô Văn Tuấn - Ủy viên BCHTW Đảng  - Phó Tổng kiểm toán nhà nước, phụ trách kiểm toán nhà nước, nguyên Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình khóa 17.

Đ/c: Nguyễn Phi Long  - Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình.

Cùng các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hòa Bình.

Tại đây, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Thăm nhà trưng bày lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường, nơi vinh dự được đón Bác Hồ về thăm vào ngày 17/8/1962. Thăm quan công trình Bia đá khắc ghi bút tích của Bác Hồ và bức phù điêu. Thấm nhuần lời căn dặn của Bác Hồ  dành cho nhà trường “ Fải:  học tập tốt, lao động tốt. Cố gắng mãi, tiến bộ mãi”, học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Hòa Bình, tiền thân của trường Thanh niên lao động xã hội CNHB luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, phấn đấu rèn luyện và đạt được nhiều thành tích tự hào, là một trong những trường THPT tốp đầu của tỉnh.

Sau khi thăm quan địa điểm di tích lịch sử, Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân- Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng – Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cùng Lãnh đạo tỉnh và thành phố Hòa Bình đã tiến hành trồng cây lưu niệm trong khuân viên của di tích./.

Nguyễn Phượng - TTVHTTTP

2090