Cẩm nang du lịch

Từ ngày 9 - 13/7, tại thành phố Hòa Bình, Sở VH-TT&DL đã đăng cai tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn dù lượn toàn quốc năm 2022. Lớp học có sự tham gia của 37 học viên đến từ các CLB dù lượn trên toàn quốc.

 Trong khuôn khổ khóa tập huấn, học viên được các chuyên gia của Nhật Bản hướng dẫn các nội dung: Cách dạy mặt đất (áp lực dây dù, cách giữ áp lực, form chuẩn vòm dù, cách tiếp cận học viên mới và chỉnh sửa lỗi sai mặt đất, bài tập mặt đất); cách để dạy bay ngắn (thao tác dựng cánh dù, cất cánh, thăng bằng, hạ cánh); ảnh hưởng của bay dù với người mới (an toàn bay, kiểm tra thời tiết, thiết bị, chướng ngại vật khi bay, tạo tầm nhìn đa chiều khi bay). Ngoài ra, học viên còn được huấn luyện thực hành vai cho của hướng cất cánh, vai cho của hướng hạ cánh, huấn luyện tâm lý cho học viên.

 Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho huấn luyện viên môn dù lượn, góp phần đẩy mạnh hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Học viên cũng được tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như công trình thủy điện Hòa Bình và lòng hồ sông Đà (TP Hòa Bình), du lịch Suối Khoáng Kim Bôi (Kim Bôi), bản Lác (Mai Châu).
Theo Báo Hòa Bình
Viết bởi Super User