vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2020
CTTTTTT
12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình

Ngày 16/8, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Nguyễn Anh Quân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã có bổi làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình  về công tác soát các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới (NTM) theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới được quy định tại Quyết định số 816/QĐ-UBND ngày 19/5/2017 của UBND tỉnh và Kế hoạch thực hiện xây dựng NTM thành phố Hòa Bình từ năm 2017-2018. Làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quốc Thắng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình.

Sở NN làm việc với TP

Toàn cảnh buổi làm việc 

Sau 06 năm triển khai và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM hiện nay thành phố Hòa Bình đã có 4/7 xã đạt chuẩn NTM, 03 xã còn lại đã đạt từ 15 đến 17 tiêu chí. Cụ thể xã Hòa Bình sẽ phấn đấu về đích năm 2017, xã Trung Minh, Thái Thịnh phấn đấu về đích trong năm 2018. Thành phố Hòa Bình phấn đấu về đích hoàn thành Chương trình xây dựng NTM vào cuối năm 2018 và sẽ là cấp huyện đầu tiên toàn tỉnh về đích xây dựng NTM.

Để thực hiện mục tiêu này thành phố Hòa Bình có tổng nhu cầu vốn là 54,756 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng là 48,795 tỷ đồng, vỗn hỗ trợ phát triển sản xuất là 5,961 tỷ đồng, bao gồm ngân sách Trung ương, tỉnh, thành phố, vốn doanh nghiệp, tín dụng và cộng đồng đóng góp. Tại buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình đã đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện như: việc xây dựng các thiết chế văn hóa và đầu tư các công trình tại xã Thái Thịnh khó khăn do địa hình đồi núi, thiếu quỹ đất dẫn đền chi phí xây dựng cao; giá và một số cơ chế  chính sách về bồi thường giải phóng mặt bằng thay đổi giảm nên công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn tại xã Trung Minh. Trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình đã kiến nghị, đề xuất với đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị với UBND tỉnh xem xét điều chỉnh về giá, cơ chế bồi thường giải phóng mặt bằng để sớm có mặt bằng xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ nhân dân.

Kết luận buổi làm việc đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đánh giá cao những nỗ lực của thành phố Hòa Bình trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đặc biệt trong xây dựng Kế hoạch để tổ chức thực hiện phấn đấu đưa thành phố Hòa Bình hoàn thành chương trình xây dựng NTM. Đồng thời đoàn cũng yêu cầu thành phố trong thời gian tới cần thực hiện tốt các nội dung sau: Đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế gắn với chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng cao thu nhập cho nhân dân; Tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, ưu tiên lồng ghép các nguồn lực để tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, hạ tầng khu dân cư; nâng cao các tiêu chí trong lĩnh vực văn hóa – xã hội – môi trường; tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các xã đồng thời tiếp tục phát huy vai trò của chủ thể người người dân trong xây dựng NTM. Đối với những khó khăn và kiến nghị của Ủy ban nhân dân thành phố đoàn sẽ tiếp thu và trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định, đồng thời trên cơ sở  kết quả buổi làm việc này Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện phân bổ nguồn vốn trung hạn trong xây dựng NTM để trình HĐND tỉnh trước khi phân bổ. Qua đó góp phần để thành phố Hòa Bình hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM đã đề ra/.

                                      Lưu Sao (Trang TTĐT TP)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis