vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 12 2020
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với UBND thành phố Hòa Bình

Ngày 4/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình về việc thống nhất các nội dung thực hiện theo kế hoạch để thành phố Hòa Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2018. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới của tỉnh, cùng đại diện các Sở, ngành có liên quan; lãnh đạo UBND thành phố các phòng, ban chuyên môn và các xã trên địa bàn  thành phố Hòa Bình.

IMG 3962

Toàn cảnh buổi làm việc

 Tính đến thời điểm này thành phố Hòa Bình đã có 04/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Theo nội dung Kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2017- 2018 của thành phố Hòa Bình, thành phố phấn đấu đến năm 2018 sẽ là đơn vị hành chính cấp huyện đầu tiên của tỉnh Hòa Bình đạt tiêu chí hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Theo đó, thành phố sẽ tiếp tục duy trì và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đối với 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới; nâng cao thu nhập đầu người, phấn đấu trong năm 2017 xã Hòa Bình đạt chuẩn nông thôn mới và các xã Trung Minh, Thái Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Để thực hiện được mục tiêu trên thành phố có tổng nhu cầu vốn xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2018 là 45 tỷ đồng. Và trong thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy chỉ đạo, điều hành thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền  thi đua xây dựng nông thôn mới đến từng hộ dân với nhiều hình thức; tập trung thực hiện công tác hỗ trợ phát triển sản xuất; xây dựng cơ sở hạ tầng; thực hiện tốt các chương trình về văn hóa, y tế, giáo dục và đào tạo, nước sạch, vệ sinh môi trường, đồng thời đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn các xã.  

          Bên cạnh đó Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình cũng đã đề xuất, kiến nghị với Ủy ban nhân đan tỉnh về việc cần bổ sung kinh phí để thực hiện đầu tư các công trình như Nhà văn hóa xã Hòa Bình; cải tạo sửa chữa nâng cấp trường Phổ thông Dân tộc bán trú xã Thái Thịnh; Nhà văn hóa xã Thái Thịnh và sân thể thao xã Thái Thịnh.

          Sau khi nghe báo cáo về Kế hoạch thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của thành phố Hòa Bình giai đoạn 2017-2018 và kiểm tra thực tế tại cơ sở.  Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đại diện các Sở, ngành đã thống nhất những nội dung và các giải pháp thực hiện của thành phố Hòa Bình trong lộ trình hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới vảo năm 2018. Đồng thời Đoàn đã có những nhận xét, đánh giá và đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới tại các xã  trên địa bàn thành phố.

Đoàn yêu cầu thành phố cần tăng cường chỉ đạo xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới phải xây dựng lộ trình cụ thể, chi tiết thực hiện những tiêu chí còn lại. Thành phố và các xã cần tiếp tục triển khai quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện cơ chế huy động nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực trong nhân dân và tổ chức họp bàn một cách công khai và dân chủ. Huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện tiêu chí như tiêu chí số 9 về xóa nhà tạm tại xã Hòa Bình, tiêu chí số 13 trong thành lập các Hợp tác xã, Tổ hợp tác. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền trong quần chúng nhân dân, nâng cao tinh thần đoàn kết trong thực hiện phong trào “Thành phố Hòa Bình chung sức xây dựng Nông thôn mới”, qua đó góp phần từng bước khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến năm 2018 thành phố Hòa Bình là đơn vị hành chính cấp huyện đầu tiên của tỉnh Hòa Bình đạt tiêu chí hoàn thành xây dựng nông thôn mới./.

Lưu Sao ( Trang TTĐT thành phố)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis