vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 9 2020
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Hội thảo phát triển du lịch thành phố Hòa Bình năm 2019 (2)

Từ ngày 26- 28/5, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức Hội thảo phát triển du lịch thành phố Hòa Bình năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện và các tỉnh bạn. Đặc biệt tới dự hội thảo còn có các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, các đơn vị doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài địa bàn.

IMG 2960

Toàn cảnh hội thảo

Đây là một trong những sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và có thêm những nhận định khách quan, sâu sắc từ các cá nhân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, từ đó đề ra những hoạch định để thúc đẩy tăng trưởng du lịch trên địa bàn.

Theo đó thành phố Hòa Bình là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của tỉnh Hòa Bình, có vị trí địa lý – kinh tế đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Hòa Bình và các tỉnh Tây Bắc. Thành phố Hòa Bình cách thủ đô Hà Nội 76km và nằm trên trục giao thông quan trọng kết nối các tỉnh Sơn La – Điện Biên, Lai Châu. Thành phố Hòa Bình có địa hình núi chiếm ưu thế, phân bố xung quanh và ôm trọn khu vực trung tâm. Thành phố Hòa Bình có 6 dân tộc anh em cùng sinh sống gồm: Dân tộc Kinh, Mường, Dao, Thái, Tày và dân tộc Mông.

Thành phố Hòa Bình là địa phương mang đậm dấu ấn của “Nền văn hóa Hòa Bình” với những thần thoại giàu ý nghĩa về “Ông Đùng bà Đà”; hay sử thi “Đẻ đất Đẻ nước” với sự tích về trồng đồng.... và hơn hết là sức sống của Di sản văn hóa Mo Mường ở Hòa Bình đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Bên cạnh đó văn hóa Chiêng Mường với kỷ lục được xác lập với màn trình tấu chiêng lớn nhất Việt Nam của 1.600 tay chiêng, cùng những tập tục truyền thống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn như: Tết Nhảy của bà con dân tộc Dao, Tết độc lập, Lễ hội xuống đồng,của dân tộc Mường và các Lễ hội đầu năm độc đáo v..v...v.. Tất cả đã hình thành nên nét văn hóa mang đậm bản sắc vùng miền, và là tiềm năng to lớn trong phát triển lịch. Bên cạnh đó thành phố Hòa Bình còn có những địa danh du lịch nổi tiếng như: Nhà máy thủy điện Hòa Bình đã đi vào lịch sử của đất nước, là biểu tượng cao đẹp về tình hữu nghị Việt Nam - Liên Xô, nơi ghi dấu ấn của công trường Thanh niên Cộng sản biểu tượng cho sức mạnh cho sự đoàn kết của cán bộ, chiến sỹ, kỹ sư, chuyên gia và công nhân lao động Việt Nam – Liên Xô vì dòng điện của Tổ quốc...Thành phố Hòa Bình cón có các điểm du lịch ấn tượng như Chùa Hòa Bình phật Quang, di tích cấp Quốc gia Nhà tù Hòa Bình, Động Tiên Phi, di tích văn hóa cấp tỉnh như: Đình Tám Mái, Động Thăng, Đình Mường Trại, Đình Cả....

Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch là một trong những hoạt động quan trọng và trọng tâm của thành phố Hòa Bình trong năm 2019. Nhằm cùng với các huyện trên địa bàn tỉnh nói riêng các các tỉnh trong khu vực Tây Bắc nói chung tạo nên chuỗi các sự kiện về du lịch. Hội thảo là nơi quy tụ, gặp gỡ của và là cơ hội kết nối các sản phẩm văn hóa - du lịch, góp phần đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch thành phố Hòa Bình với khu vực Tây Bắc, Đông Bắc và cả nước nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc và độc đáo, tạo bước phát triển mới cho ngành kinh tế du lịch Hòa Bình và khu vực.

Sau đây là một số hình ảnh nằm trong các hoạt động của Hội thảo:

IMG 2950

Thành phố Hòa Bình trưng bày các sản phẩm du lịch trên địa bàn

IMG 2954

Các sản phẩm du lịch đặc trưng tại các địa phương trên địa bàn thành phố.

IMG 2956

Tiết mục Văn nghệ tại Hội thảo.

IMG 2965Đồng chí Nguyễn Thanh Huy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình phát biểu khai mạc Hội thảo 

IMG 2969

PGS.TS Họa sĩ Lê Huyên- Chủ tịch Hội thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật; Chuyên gia đánh giá cảnh quan

                                                      Lưu Sao (VP UBND TP)

Quy trình ISO

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis