vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 6 2020
CTTTTTT
123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Đại hội đại biểu Hội Đông y thành phố Hòa Bình lần thứ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023

 

Ngày 17/10, Hội Đông y thành phố Hòa Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Tới dự có Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hòa Bình, cùng dự còn có lãnh đạo Hội Đông y tỉnh.

Hiện nay Hội Đông y thành phố Hòa Bình có 16 chi hội với 201 hội viên, trong đó có 18 bác sĩ, 40 y sĩ, 09 lương y đã khoa và 134 lương y gia truyền. Thực hiện Kết luận số 103-KL/TU ngày 10/9/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04/7/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”, trong 5 qua năm qua, Hội đông y thành phố Hòa Bình đã tập trung xây dựng, củng cố tổ chức và phát triển hội viên, quy tụ được đội ngũ y, bác sỹ và các lương y phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Từ trên 30.000 lượt bệnh nhân được khám và điều trị trong năm 2013, thì đến năm 2017 số người được khám và điều trị bằng đông y trên địa bàn thành phố đã tăng lên 37.800 người. Đặc biệt, Hội đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong đó đã tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh từ thiện và được đông đảo hội viên tham gia, nhiều lương y đã điều trị miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng đã thường xuyên phát động phong trào trồng cây thuốc nam tại các gia đình, các trạm y tế trên địa bàn; hướng dẫn cách trồng, sử dụng cây thuốc nam để chữa các bệnh thông thường, góp phần kế thừa, phát triển nền y học cổ truyền của dân tộc.... Những kết quả trên đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của Hội trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt trong xây dựng đội ngũ y, bác sĩ, lương chuẩn mực về đạo đức, vững vàng về chuyên môn. Với những thành tích trên, Hội Đông y thành phố đã được Trung ương Hội, tỉnh Hội, UBND thành phố ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bên cạnh đó Hội Đông y thành phố đóng vai trò quan trong công tác kế thừa và duy trì những loại dược liệu quý, trong 5 năm Hội đã thừa kế và bảo tồn được 150 bài thuốc, trên 50 cây thuốc quý hiện đang được sử dụng trong công tác điều trị bệnh…

BCH hội khóa mới

Ban chấp hành Hội đông y thành phố Hòa Bình

khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong hoạt động hội, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng bầu Ban Chấp hành Hội khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 9 đồng chí.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình đã yêu cầu Hội đông y thành phố trong nhiệm kỳ mới cần Trong thời gian tới Hội cần tiếp tục tăng cường tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên. Bồi dưỡng chuyên môn cho lương y theo từng chuyên đề để nâng cao trình độ, từng bước đa dạng hóa các mô hình chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng y học cổ truyền. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các cách HCM và thực hiện đúng theo lời dạy của Bác Hồ "Lương y phải như từ mẫu". Đồng thời tổ chức nghiên cứu, tổng kết, đánh giá những loại dược liệu phù hợp với địa hình, khi hậu, thổ nhưỡng trên địa bàn thành phố, tỉnh Hòa Bình để từng bước nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế từ cây dược liệu gắn với sản xuất thuốc an toàn và chất lượng. Trên cơ sở đó, tham mưu cho UBND thành phố xây dựng Quy hoạch ngành dược liệu nhằm bảo tồn những loại dược liệu quý, tăng cường công tác bảo vệ dược liệu không khai thác cạn kiệt, tận diệt dược liệu, từng bước nghiên cứu đề xuất xây dựng khu vực chuyên canh về dược liệu, cây dược liệu là thế mạnh của địa phương. Tuyên truyền, vận động nhân dân trồng và bảo vệ cây con làm thuốc; củng cố lại phòng khám, phòng chẩn trị Đông y tư nhân; kết hợp với trạm y tế cấp xã tổ chức khám, chữa bệnh cho nhân dân bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại...tăng cường các hình thức khám, chữa bệnh từ thiện cho các đối tượng chính sách… nhằm góp phần cùng toàn ngành Y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

                                                Lưu Sao (VP. UBND TP)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis