vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 7 2020
CTTTTTT
1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Thành phố Hòa Bình ấm áp tháng nghĩa tình

Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” là một trong những đạo lý truyền thống của dân tộc và trong nhiều năm qua đã trở thành việc làm thường xuyên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Hòa Bình. Việc làm đó đã trở thành phong trào sâu rộng và lan tỏa rộng khắp trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xoa dịu nỗi đau, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hòa Bình nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung.

Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước, thành phố Hòa bình có 566 liệt sỹ, 501 thương binh,134 bệnh binh,19 lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa, 05 bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng hàng trăm đối tượng nhiễm chất độc da cam cùng với trên 8.500 người tham gia hoạt động giải phóng dân tộc. Trải qua năm tháng, tính đến thời điểm hiện tại thành phố Hòa Bình có tổng số 1.400 người được hưởng trợ cấp người có công, trong đó Lão thành cách mạng 02 trường hợp; cán bộ tiền khởi nghĩa 9 trường hợp;Mẹ Việt Nam anh hùng 3 trường hợp; thương binh, bệnh binh nặng từ 81% là 11 trường hợp; chất độc hóa học 16 trường hợp….

den on dap nghia

Tuổi trẻ thành phố Hòa Bình những việc làm thiết thực trong tháng nghĩa tình

 

Xác định công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là trách nhiệm và nghĩa vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Do đó công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được các cấp, các ngành thành phố Hòa Bình thực hiện bằng nhiều việc làm thiết thực. Cụ thể:Công tác giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công được thành phố Hòa Bình tiến hành kịp thời, chặt chẽ, chu đáo và đúng chủ trương, chính sách, nhờ đó nhiều năm liền thành phố Hòa Bình là một những đơn vị được đánh giá thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn toàn tỉnh. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền từ thành phố đến cơ sở thường xuyên rà soát, nắm chắc hoàn cảnh, điều kiện sống từng gia đình, đối tượng chính sách để kịp thời giúp đỡ. Bên cạnh việc tạo điều kiện cho con em người có công được hưởng chế độ ưu đãi trong giáo dục, được ưu tiên học nghề, giới thiệu việc làm. Các xã, phường đã thực hiện ưu tiên về ruộng đất, hỗ trợ về ngày công lao động, tạo điều kiện vay vốn với lãi suất thấp giúp các đối tượng chính sách phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thêm thu nhập cải thiện đời sống. Công tác chi trả trợ cấp thường xuyên được thực hiện chặt chẽ, đúng, đủ, kịp thời bảo đảm quyền lợi của người có công. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2018 thành phố đã chi trả chợ cấp ưu đãi cho 8.424 lượt người có công, tổng kinh phí trên 13,5 tỷ đồng. Đồng thời tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất đối với người có công, người nghèo... từ nguồn ngân sách Nhà nước và nguồn vận động từ xã hội với tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng. Riêng trong dịp 27/7/2018 thành phố đã chuyển 1.456 phần quả của Chủ tịch nước và 1.805 phần quà của UBND tỉnh cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ .... Thành phố Hòa Bình đã tặng 12 phần quà cho gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh nặng và tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 200 trường hợp là các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ ...

Bên cạnh đó phong trào toàn dân chăm sóc nuôi dưỡng thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Hòa Bình đã được xã hội hóa, thể hiện trách nhiệm của mọi người dân đối với gia đình chính sách. Các ngành chức năng phối hợp với các đoàn thể, tổ chức kinh tế, xã hội, vận động các Mạnh Thường Quân cùng chung tay với chính quyền giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng. Từ đó, phong trào đã phát triển sâu rộng, thu hút được nhiều người tham gia với tinh thần và ý thức trách nhiệm cao. Nhờ đó, hiện nay 100% số hộ thương binh, gia đình liệt sỹ người có công trên địa bàn có mức sống bằng và cao hơn mức trung bình của nhân dân trên địa bàn cư trú.

Đặc biệt tại một số phường, xã, cơ quan, đơn vị cũng có cách làm sáng tạo riêng thể hiện lòng thành kính, ghi nhớ công ơn người có công. Những hoạt động ý nghĩa để chăm lo cho các đối tượng chính sách như: xây dựng nhà tình nghĩa, chăm sóc bố mẹ, vợ liệt sỹ già yếu cô đơn, con liệt sỹ mồ côi, giúp đỡ con liệt sỹ, con thương binh, bệnh binh nặng, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng...được đông đảo tầng lớp nhân dân hưởng ứng, góp phần xoa dịu nỗi đau, làm ấm lòng các gia đình chính sách, giúp họ ổn định cuộc sống. Trên cơ sở kết hợp 3 nguồn lực: Nhà nước, cộng đồng và cá nhân, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của thành phố Hòa Bình những năm qua đã huy động được sự hưởng ứng tham gia tích cực của nhiều tổ chức, cá nhân cùng chung tay chăm sóc các đối tượng chính sách, người có công. Cùng với đó, nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm, nơi ghi công các anh hùng liệt sĩ được các cơ sở đoàn, trường học nhận chăm sóc, vệ sinh và thường xuyên được cấp kinh phí tu sửa, làm mới. Công tác tiếp nhận, quy tập hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang Liệt sĩ được thành phố thực hiện nghiêm túc, trang trọng, đúng nghi lễ, thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn sâu sắc những anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Có được kết quả này là nhờ công tác tuyên truyền vận động của các phường, xã và sự ủng hộ của nhân dân, tiêu biểu như các phường, xã: Phương Lâm, Đồng Tiến, Thái Bình, Tân Thịnh, Dân Chủ, Thống Nhất, Yên Mông… Các phong trào giúp đỡ, các hộ gia đình chính sách được các cấp, các ngành và nhân dân quan tâm, ủng hộ và thực hiện có hiệu quả thiết thực. Nhiều thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, kinh tế thiếu thốn, bệnh tật tái phát đã được cấp ủy chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở quan tâm giúp đỡ về nhiều mặt như động viên, thăm hỏi lúc ốm đau, trợ cấp khi khó khăn, cho vay vồn tạo việc làm… Từ những phong trào thiết thực đó đã góp phần tiếp lửa cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách nỗ lực vươn lên chiến thắng bệnh tật, thoát nghèo và vươn lên có mức sống khá và giàu. Phát huy tốt bản chất anh bộ đội Cụ Hồ, các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh luôn gương mẫu xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới, là tấm gương điển hình, tiêu biểu cho ý chí vươn lên, tinh thần vượt khó, cùng giúp nhau phát triển kinh tế và thành công trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, nhiều gia đình thương binh, bệnh binh được công nhận "Gia đình cách mạng gương mẫu".

Những việc làm thiết thực, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa được Đảng bộ và nhân dân thành phố Hòa Bình trong thời gian qua đã phần nào động viên và làm vơi dịu đi nỗi đau do chiến tranh để lại, Đồng thời đã tạo thành phong trào xã hội hóa trong công tác đèn ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công trên địa bàn, thể hiện sâu sắc đạo lý uống nước nhớ nguồn của cha ông ta./.

Lưu Sao ( UBND thành phố Hòa Bình).

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis