vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 1 2019
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Phong trào văn hóa văn nghệ ở thành phố Hòa Bình

       Xác định tầm quan trọng của phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, thời gian qua, thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hòa Bình luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho phong trào này. Điều này được thể hiện rõ nét qua việc chỉ đạo các phòng, ban của thành phố, đặc biệt là Phòng Văn hoá, trung tâm văn hóa thể thao thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng đội văn nghệ và thành lập các loại hình câu lạc bộ ở các xã, phường: Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, Câu lạc bộ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế vv... Các câu lạc bộ tích cực sinh hoạt và biểu diễn vào các dịp lễ, Tết hoặc các  ngày hội của các xã, phường và đặc biệt là việc tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng được tổ chức theo định kỳ hàng năm ở các cụm xã, phường và thành phố tổ chức.Thành viên của các các câu lạc bộ, đội văn nghệ thường là những hạt nhân ở cơ sở, trong đó có cả những người  cao tuổi, người có uy tín ở từng cộng đồng dân cư, am hiểu về những bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương. Mỗi câu lạc bộ, đội văn nghệ được thành lập thường có từ 10  thành viên trở lên, có Ban chủ nhiệm câu lạc bộ, nội dung sinh hoạt của các đội văn nghệ, câu lạc này thường được duy trì thường xuyên trong tháng vào thời gian rỗi.

phong trao vn

        Đến với câu lạc bộ, các thành viên không chỉ có múa, hát, sinh hoạt văn nghệ mà đó còn là nơi chia sẻ những tâm tư tình cảm của mỗi cá nhân, thành viên câu lạc bộ khi gặp phải những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống để mọi người cùng cảm thông, tìm cách tháo gỡ. Hơn nữa là tích cực giao lưu văn nghệ với các đội văn nghệ trong và ngoài địa bàn thành phố, qua đó làm cho các buổi diễn văn nghệ càng  thêm phong phú và hấp dẫn để nâng cao đời sống tinh thần.

        Riêng đối với phường Thái Bình  có  gần 30 đội văn nghệ quần chúng với hàng trăm diễn viên, hạt nhân văn nghệ trong các tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, trường học, hoạt động theo phương thức xã hội hóa, tự đóng góp kinh phí, mua sắm trang thiết bị âm thanh, trang phục biểu diễn. Đặc biệt, nhiều thành viên trong đội văn nghệ quần chúng cơ sở có khả năng sáng tác và dàn dựng chương trình tiểu phẩm sân khấu, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu sinh hoạt, thưởng thức văn hóa văn nghệ của nhân dân ở cơ sở. Do lực lượng sáng tạo và thực hành nghệ thuật chủ yếu là những người không chuyên, nên mỗi chương trình, tiết mục nghệ thuật quần chúng luôn đậm chất hồn nhiên, trong sáng và chân thật. Để phát triển phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn,  các đội văn nghệ  thường xuyên  tổ chức hoạt động giao lưu, biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở  vùng xa trung tâm. Phòng và trung tâm văn hóa phối hợp tổ chức các cuộc thi, hội diễn văn nghệ quần chúng, phường , xã và cấp thành phố, thông qua đó, chọn những tiết mục hay, đặc sắc phục vụ các chương trình lớn của thành phố, của tỉnh; phát hiện tài năng văn nghệ để bồi dưỡng, bổ sung cho đội văn nghệ của thành phố.

       Thực tế cho thấy, hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của nhân dân, góp phần tích cực bài trừ các tệ nạn xã hội, xóa bỏ dần hủ tục, giữ gìn và lưu truyền, phát triển các lễ hội văn hóa dân gian, phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp. với niềm đam mê nghệ thuật, các diễn viên, nhạc công không chuyên đã đóng góp tích cực vào việc duy trì, bảo tồn và phát triển các loại hình nghệ thuật truyền thống của quê hương.

Thực hiện: Xuân Huy (Đài TT-TH thành phố Hòa Bình)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis