vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2018
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Thành phố Hoà Bình: Học tập Bác trong mỗi việc làm nhân đạo

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền thành phố Hoà Bình luôn phát huy vai trò, hiệu quả của công tác nhân đạo, từ thiện mà nòng cốt là Hội chữ thập đỏ thành phố Hoà Bình. Nhờ đó mà thành phố Hoà Bình là một trong những điểm sáng về công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn toàn tỉnh.

14724535 648979615277263 5958351782083520749 n

Chương trình Ngân hàng bò của Hội Chữ thập đỏ thành phố

phát huy hiệu quả tại địa phương

Hội chữ thập đỏ thành phố Hoà Bình được thành lập từ năm 1979, hiện nay toàn Hội có 23 đơn vị cơ sở Hội (trong đó có 15 phường, xã và 08 trường học Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng dạy nghề và THPT) và 03 Hội Chữ thập đỏ tán trợ, với tổng số: 21.705 Hội viên chính thức và 905 hội viên tán trợ; 445 chi hội và 755 tình nguyện viên và 7.175 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xung kích. Bằng tinh thần đoàn kết, phát huy thống “ Lá lành đùm lá rách”, đặc biệt trong học tập và theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ thành phố Hoà Bình đã thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào chữ thập đỏ trên địa bàn như phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” . Đặc biệt Hội chữ thập đỏ thành phố đã xây dựng thành công các chương trình, mô hình trợ giúp nhân đạo nhân đạo như: Chương trình "Ngân hàng bò"; mô hình Bữa ăn chia sẻ”; mô hình “Hòm quỹ nhân đạo vì nghĩa lớn”; mô hình “Hội Chữ thập đỏ tán trợ”; mô hình “Hiến máu tình nguyện”… Qua đó đã góp phần thiết thực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người hiểu và tâm đắc với các hoạt động, phong trào nhân đạo và cứu trợ quốc tế. Vì thế, Bác đã sớm ủng hộ việc thành lập Hội Hồng thập tự Việt Nam (tiền thân của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) và nhận làm Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội. Mỗi lời nói, hành động của Bác, đều thể hiện tình yêu thương nhân dân sâu sắc, bởi với Người, khi dân chưa đủ ăn, áo chưa đủ mặc, mọi người còn đói, khổ thì Bác ăn không ngon, ngủ không yên. Khi đất nước rơi vào cảnh giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm, Bác đã kêu gọi cả nước, cứ mười ngày nhịn ăn một bữa, mỗi tháng nhịn ăn ba bữa đem gạo cứu dân nghèo và gương mẫu thực hiện trước. Tấm lòng luôn hướng về nhân dân, đặc biệt là người dân nghèo đã trở thành tấm gương sáng để toàn Đảng, toàn dân học tập và noi theo.

Học tập đức tính hướng về người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của Bác, chỉ tính riêng trong năm 2016 Hội Chữ thập đỏ thành phố Hoà Bình đã tặng 5.884 suất quà trị giá: 1,8 tỷ đồng và 300 kg gạo, 350 chiếc bánh chưng, 381 bộ đồ dùng học tập, 270 chiếc quần áo … cho các hộ gia đình nghèo, em học sinh có hoàn cảnh kienh tế khó khăn trên địa bàn thành phố. Đồng hành cùng các chương trình giảm nghèo của thành phố, đồng thời nhằm hỗ trợ điều kiện phát triển kinh tế cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn Hội chữ thập đỏ thành phố đã và đang thực hiện hiệu quả chương trình “Ngân hàng bò” và đến nay Hội đã tổ chức trao tặng thêm 10 con bê giống cho 10 hộ khó khăn trên địa bàn thành phố, trị giá 160 triệu đồng. Nâng tổng số bò giống trong “Ngân hàng bò” đã trao tặng lên 37 con và dự kiến đến năm 2020 Hội phân đấu sẽ nâng tổng đàn bò hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố là 100 con. Bên cạnh đó Hội đã thực hiện thăm hỏi và tặng quà, tiền mặt cho hội viên ốm đau và người mắc bệnh hiểm nghèocó hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người gặp rủi ro thiên tai, hỏa hoạ, tai nạn tử vongtại cộng đồng trị giá: 120 triệu đồng. Ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long khắc phục hậu quả lũ lụt, hạn hán, sâm nhập mặn và xây dựng công trình nhân đạo: 30 triệu đồng.

Đặc biệt Hội chữ thập đỏ thành phố đã xây dựng thành công mô hình mô hình Bữa ăn chia sẻ” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, cấp phát vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần, riêng trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 đã cấp phát được 11.130 xuất cơm, 3.850 xuất cháo trị giá trên 200 triệu đồng, với mô hình này Hội Chữ thập đỏ thành phố đã góp phần khởi động trong xây dựng mô hình “ Bữa ăn chia sẽ” tại các bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn toàn tỉnh. Bên cạnh đó, thành phố Hoà Bình là một trong những điểm sáng đi đầu trong toàn tỉnh trong phong trào hiến máu tình nguyện, hằng năm thông qua phong trào hiến máu tình nguyện thành phố đã vẫn động được trên 1.000 người đăng ký tham gia hiến máu và thu được hằng 1.000 đơn vị máu cứu chữa người bệnh.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2017 Hội Chữ thập đỏ thành phố Hoà Bình tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào nhân đoạ, từ thiện trên địa bàn. Qua đó góp phần đưa công tác nhân đạo, từ thiện ngày càng lan toả rộng khắp trên địa bàn, để mỗi tổ chức, mỗi cá nhân tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác nhân đạo, từ thiện. Đồng thời khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể đối với các hộ gia đình nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, những hoạt động, những chương trình phúc lợi xã hội, giảm nghèo bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân trên địa bàn./.

Lưu Sao ( Trang TTĐT thành phố)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis