vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 1 2022
CTTTTTT
1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Bản tin Covid ngày 27.12

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, tính đến 16 giờ 30 phút ngày 27/12, thành phố ghi nhận thêm 09 ca dương tính với vi rút Sars-CoV-2 (phường Tân Thịnh 05 ca, Thống Nhất 02 ca, Kỳ Sơn 01 ca, xã Hòa Bình 01 ca). Lũy kế từ ngày 23/11 đến nay là 202 bệnh nhân. Trong ngày, tại các xã, phường có 16 trường hợp khai báo y tế. Hiện toàn thành phố còn 36 trường hợp cách ly tập trung, 400 trường hợp cách ly tại nhà. Truy vết các trường hợp liên quan có 81 F1, 63 F2.

 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, bất cứ ai cũng có thể trở thành F0 nếu không biết tự bảo vệ, nhất là thời điểm dịch COVID-19 tại Hà Nội đang căng thẳng. Trong trường hợp mắc COVID-19, người bệnh cần lưu ý:

Theo các chuyên gia, khi một người trong nhà đã có xét nghiệm xác nhận dương tính, việc đầu tiên cần làm là làm test COVID-19 cho tất cả mọi người trong gia đình. Chuẩn bị một phòng cách ly cho F0. Chỉ một người chăm sóc cho F0, tất cả những người khác trong gia đình nên được cách ly riêng rẽ với nhau, ngay cả các bữa ăn cũng nên tránh ăn cùng nhau. Các F1 chăm sóc người bệnh luôn cần ý thức tránh để mình bị lây bệnh.

Người bệnh không tự ý rời khỏi phòng cách ly trong suốt thời gian cách ly. Không sử dụng chung vật dụng với người khác. Không tiếp xúc gần với người khác hoặc vật nuôi. Trường hợp cần có người hỗ trợ, chăm sóc, người đó phải đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn. Nếu có một trong các dấu hiệu sau đây phải báo ngay với nhân viên y tế:

- Khó thở, thở hụt hơi, hoặc ở trẻ em có dấu hiệu thở bất thường, nhịp thở tăng, các chỉ số mạch, huyết áp, oxy máu bất thường.

- Đau tức ngực thường xuyên, cảm giác bó thắt ngực, đau tăng khi hít sâu.

- Thay đổi ý thức: Lú lẫn, ngủ rũ, lơ mơ, rất mệt/mệt lả, trẻ quấy khóc, li bì khó đánh thức, co giật.

- Tím môi, tím đầu móng tay, móng chân, da xanh, môi nhợt, lạnh đầu ngón tay, ngón chân.

- Không thể uống. Trẻ em bú kém/giảm, ăn kém, nôn.

- Trẻ có biểu hiện: sốt cao, đỏ mắt, môi đỏ, lưỡi đỏ, ngón tay chân sưng phù nổi ban đỏ, nốt hoặc mảng xuất huyết.

F0 cũng cần lưu ý: bản thân có thể có triệu chứng đau nhức và mệt mỏi vì các biểu hiện này không nguy hại đến sức khỏe, không hoang mang lo lắng; không uống thuốc gì nếu không có chỉ định của bác sĩ. Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, người bệnh và người chăm sóc phải thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là đeo khẩu trang đúng cách. Cụ thể:

- Người chăm sóc phải đeo khẩu trang khi ở cùng phòng hoặc không gian với người nhiễm và những người khác.

- Người nhiễm phải đeo khẩu trang càng nhiều càng tốt, ngay cả khi được cách ly, để giảm thiểu nguy cơ lây truyền virus cho những người khác.

- Các thành viên khác trong hộ gia đình phải đeo khẩu trang mỗi khi ở chung phòng hoặc không gian với người khác.

Để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mỗi người dân cần nêu cao ý thức, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch: không tập trung đông người, hạn chế đi lại, đeo khẩu trang đúng cách vì cuộc sống an toàn của chính chúng ta./.

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis