vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 1 2022
CTTTTTT
1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Bản tin Covid ngày 12.12

Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 12/12, thành phố không ghi nhận thêm  bệnh nhân Covid-19 mới. Đây là ngày đầu tiên, thành phố không ghi nhận ca dương tính kể từ ngày 23/11. Hiện toàn thành phố còn 01 trường hợp cách ly tập trung, 628 trường hợp cách ly tại nhà. Trong ngày, tại các xã, phường có 36 trường hợp khai báo y tế, truy vết các trường hợp liên quan được 05 F1,17 F2.

 Theo công bố cấp độ dịch của Sở Y tế tỉnh Hòa Bình, tính đến 12 giờ ngày 10/12, thành phố Hòa Bình là địa bàn thuộc cấp độ 3; 06 phường: Dân Chủ, Tân Thịnh, Hữu Nghị, Tân Hòa, Trung Minh, Mông Hóa cấp độ 2; 02 phường Thịnh Lang và Quỳnh Lâm cấp độ 3, 02 phường Phương Lâm, Đồng Tiến cấp độ 4.

Những ngày qua, thành phố đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp rà soát, khoanh vùng, dập dịch nên tình hình dịch dần kiểm soát tốt. Tuy nhiên, hiện nay các tỉnh, thành lân cận, nhất là Hà Nội tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy nguy cơ xuất hiện các ổ dịch mới, có khả năng bùng phát bất cứ lúc nào. Cùng với đó, việc hồi phục và phát triển kinh tế - xã hội, an sinh, xã hội vẫn còn nhiều khó khăn ... Đặc biệt, chủng virus Omicron đang lây lan mạnh tại nhiều quốc gia và có thể xuất hiện thêm các biến chủng mới... Do đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đề nghị các cấp, các ngành, UBND các phường, xã, Tổ Covid-19 cộng đồng tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch, trọng tâm là  "5K + vaccine + thuốc + công nghệ + ý thức người dân.

Đồng thời đề nghị các xã, phường lưu ý các bước sau nếu phát hiện người nghi mắc Covid-19 tại khu dịch vụ:

- Thông báo cho cán bộ quản lý khu dịch vụ và cán bộ y tế phụ trách địa bàn.

- Cán bộ quản lý/cán bộ y tế cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn người nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 đeo đúng cách.

- Người nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, tránh tiếp xúc gần dưới 01 mét với những người khác.

- Đơn vị quản lý khu dịch vụ đưa người nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 đến khu vực cách ly tạm thời đã được bố trí tại khu dịch vụ.

Yêu cầu đối với nơi cách ly tạm thời: Bố trí tại khu vực riêng, gần cổng ra vào, tách biệt với khu vực các gian hàng (nếu có thể).

Phòng cách ly tạm thời phải đảm bảo: Thoáng khí, thông gió tốt; Hạn chế đồ đạc trong phòng; Có chỗ rửa tay; Có thùng đựng rác có nắp đậy kín; Có khu vực vệ sinh riêng.

- Gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc của Bộ Y tế hoặc cơ quan y tế theo quy định của địa phương để được tư vấn và nếu cần thì đến cơ sở y tế khám và điều trị.

- Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển người nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 đến cơ sở y tế.

- Lập danh sách người tiếp xúc và thực hiện khử khuẩn tại khu dịch vụ khi cơ quan y tế yêu cầu.

- Thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn khi cơ quan y tế yêu cầu. Theo đó, đối với nền nhà, tường, các đồ vật trong phòng, gian bán hàng, khu vui chơi của trẻ em, nhà hàng ăn uống, quầy kinh doanh thức ăn ngay, khu vệ sinh chung: khử khuẩn ít nhất 2 lần/1 ca làm việc hoặc 1 ngày.

- Đối với nhà hàng tiến hành khử khuẩn mặt bàn ăn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi.

- Đối với vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bảng điều khiển thang máy, cabin thang máy, giỏ hàng, xe đẩy hàng: khử khuẩn ít nhất 4 lần/ngày.

Tăng cường thông khí tại các phòng và các khu vực của khu dịch vụ bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt, hạn chế sử dụng điều hòa.

Thành phố Hòa Bình quyết tâm chung tay, đẩy lùi dịch Covid-19.

.

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis