vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 8 2020
CTTTTTT
1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Hai “ngọn lửa đoàn” trong một gia đình trẻ thành phố Hòa Bình

Cùng hòa mình vào công tác đoàn, chị Trần Lệ Giang (SN 1990) –Bí thư Đoàn phường Kỳ Sơn và anh Nguyễn Hoàng Hiệp (SN 1990) – làm việc tại văn phòng công chứng phường Kỳ Sơn, Bí thư chi đoàn tổ 1 phường Kỳ Sơn là hai “ngọn lửa đoàn” trong một gia đình trẻ thành phố Hòa Bình.

Sau khi tốt nghiệp đại học, năm 2014 chị Giang làm phó Bí thư Đoàn thị trấn Kỳ Sơn (cũ) cho đến năm 2016 chị được bầu làm Bí thư Đoàn phường Kỳ Sơn. Kể từ đó, hầu hết các khu dân cư trên địa bàn phường Kỳ Sơn nơi đâu cũng in dấu chân người cán bộ đoàn nhiệt huyết, trách nhiệm.

 

HNLD1

HNLD2

HNLD3

HNLD4

 

   Trước khi chính thức là vợ chồng, Hai anh chị là bạn thân học cùng trường với nhau từ cấp I đến năm học cấp III, tình cảm anh chị dành cho nhau mỗi ngày một lớn đến khi lên đại học anh chị chính thức yêu nhau, sau 4 năm yêu nhau anh chị quyết định về chung một nhà vào năm 2015, đám cưới đã diễn ra đầm ấm, vui tươi với đông đảo người thân hai họ, đồng nghiệp cơ quan và bạn bè cùng trường, cùng lớp đến chung vui và mừng hạnh phúc và kết quả đó được đơm hoa kết trái với sự ra đời của 2 bé trai kháu khỉnh.

Là nữ cán bộ đoàn trẻ tuổi, chị Giang luôn nỗ lực, tìm giải pháp để đưa hoạt động đoàn cơ sở đạt hiệu quả cao. Chị cũng là người mạnh dạn đi đầu trong mọi phong trào và trở thành “hạt nhân” trong đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở. Anh Hiệp là một Bí thư Chi đoàn và cũng là một đảng viên trẻ, trong những năm qua anh Hiệp luôn gương mẫu, giữ gìn đạo đức, lối sống, không ngừng phấn đấu rèn luyện, tích cực, chủ động tham mưu, tham gia và triển khai nhiều hoạt động, chương trình tại Chi đoàn và Đoàn thanh niên phường phát động. Cả hai anh chị đều có chung niềm say mê với công tác đoàn, trong hầu hết hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, văn nghệ, thể thao, tham gia các hội thi từ cấp cơ sở đến cấp thành phố, cấp tỉnh tổ chức… anh Hiệp luôn đồng hành cùng chị Giang. Chính từ những hoạt động như thế, chị Giang và anh Hiệp càng trở nên thân thiết, thấu hiểu nhau hơn.

Khi cả 2 vợ chồng cùng là cán bộ Đoàn, mặc dù thấu hiểu, sẻ chia nhưng những vất vả cũng không ít. Đặc biệt giai đoạn chị Giang mang bầu và sinh con, nuôi con nhỏ. Chị Giang tâm sự: “Trở thành cán bộ đoàn phường, trách nhiệm, nhiệm vụ và áp lực cũng nhiều hơn, may mắn tôi có anh luôn động viên, san sẻ những công việc có thể. Anh trở thành “cố vấn” tin cậy của tôi trong công việc. Đi làm gắn với màu áo xanh, nhưng về nhà những câu chuyện, trăn trở làm thế nào để phát triển phong trào đoàn, có mô hình, cách làm nào hiệu quả có thể nhân rộng cũng xen vào trong những bữa cơm của gia đình. Chúng tôi vẫn thường vui vẻ nói với nhau rằng, vợ chồng mình không chỉ là của nhau mà còn là “của Đoàn”

“Điều may mắn nhất của chúng tôi còn là sự ủng hộ hết mực của gia đình hai bên nội ngoại. Hai đứa con nhỏ đều gửi gắm ông bà, còn vợ chồng tôi cứ triền miên theo các phong trào từ đầu tuần đến cuối tuần. Cứ có phong trào tình nguyện là chúng tôi lại lên đường không kể thời gian” - chị Giang nói thêm.

Với những thành tích trong thực hiện nhiệm vụ, nhiều năm qua, chị Giang nhiều năm liền đã được nhận giấy khen từ Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cũ, đạt danh hiệu thanh niên điển hình tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020; anh Hiệp 4 năm liền đều là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gần đây nhất anh được tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu thành phố Hòa Bình năm 2020. Hai người chính là hai “ngọn lửa đoàn” luôn thắp sáng cho nhau.

                                                        Nguyễn Yến – Thành đoàn Hòa Bình

 

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis