vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2020
CTTTTTT
12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Câu lạc bộ Thiện Nguyện áo xanh thành phố Hòa Bình – Nơi gửi gắm yêu thương

Trong những năm qua, công tác nhân đạo từ thiện trên địa bàn thành phố Hòa Bình đã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo. Với chức năng là cơ quan thường trực trong công tác này, Hội chữ thập đỏ thành phố đã kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân tham gia chương trình nhân đạo từ thiện và đã thành lập được nhiều câu lạc bộ, tổ chức hội tham gia. Trong đó phải kể đến câu lạc bộ Thiện Nguyện áo xanh thành phố Hòa Bình. Với mục đích là vận động, kêu gọi sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia các chương trình nhân đạo từ thiện. Thông qua tổ chức Hội chữ thập đỏ thành phố, CLB chuyển trực tiếp đến những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh. Qua đó góp phần động viên, khích lệ tinh thần và khuyến khích, tạo động lực cho những hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo và ổn định cuộc sống. Để hoạt động của CLB ngày một phát triển và mang lại niềm vui đến cho nhiều người không gặp may mắn trong cuộc sống, các thành viên trong CLB luôn năng động, nhiệt huyết trong việc chủ động xây dựng nguồn quỹ từ các hội viên và kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng, hướng mọi người sống có đức, có thiện hơn...Những cách làm sáng tạo hướng về người nghèo đã và đang được CLB Thiện nguyện áo xanh thành phố thực hiện. 

CLB ao xanh 1

CLB ao xanh 2

CLB ao xanh 3

Hình ảnh: Một số hoạt động và bằng khen của Câu lạc bộ do Chủ tịch UBND tỉnh tặng

 

Ban đầu khi thành lập CLB có 20 thành viên, đến nay sau gần 5 năm hoạt động, với mục đích cao cả vì cuộc sống cộng đồng đã lan tỏa đến đông đảo các tầng lớp nhân dân và đã thu hút 300 hội viên tham gia vào hoạt động nhân đạo từ thiện cùng CLB, điều đó cho thấy sự hoạt động có hiệu quả và đã tạo được lòng tin của các cá nhân và các nhà hảo tâm của CLB.  Tuy mỗi người một công việc khác nhau nhưng các thành viên trong CLB có chung một lòng hướng thiện và làm những việc có ích cho mọi người và xã hội. Từ khi thành lập đến nay đội đã tổ chức trao tặng hàng chục nghìn suất quà tại các xã, phường trên địa bàn thành phố, các huyện trong tỉnh và ngoài  tỉnh. Ngoài ra CLB còn tham gia cấp phát cơm miến phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và Trung tâm y tế thành phố Hòa Bình, trung bình 180 suất cơm/tuần. Tổng trị giá các hoạt động nhân đạo từ thiện của CLB tính đến nay đạt trên 2,5 tỷ đồng. Những hoạt động của CLB mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý truyền thống “tương thân, tương ái”  của dân tộc,  nhằm sẽ chia những khó khăn, động viện và khích lệ tinh thần vươn lên trong cuộc sống.

Ghi nhận kết quả đó, những năm qua CLB đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. Riêng trong năm 2019 vừa qua, CLB vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình vì “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và trong lao động sản xuất giai đoạn 2018 – 2019, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương”. Đây là nguồn động lực to lớn về mặt tinh thần, nhằm động viên khuyến khích các hoạt động nhân đạo từ thiện của CLB thiện nguyện áo xanh thành phố Hòa Bình trong thời gian tiếp theo./.

 

Viết Dũng –Trung tâm VHTT và TT

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis